Huobi và OKEx sẽ hỗ trợ hard fork Ethereum Constantinople

0
421

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph, hai sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu là OKExHuobi Global sẽ hỗ trợ hard fork Ethereum Constantinople mà dự kiến diễn xảy ra trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 18 tháng 1.

Hard fork Constantinople là một bản nâng cấp được cho là sẽ thay đổi căn bản blockchain Ethereum, với các nút đồng bộ được cập nhật cho toàn bộ hệ thống. Hard fork này bao gồm các Đề xuất cải tiến Ethereum (EIPs) riêng biệt để làm dịu quá trình chuyển đổi từ thuật toán đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) có hiệu quả năng lượng cao hơn.

OKEx báo cáo sẽ đưa ra một ảnh chụp nhanh tất cả các tài khoản OKEx ở block 7.080.000 – con số mà các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã đồng ý khởi chạy hard fork vào đầu tháng 12. OKEx đang kêu gọi các nhà giao dịch gửi ETH lên sàn giao dịch này vì họ sẽ quản lý tất cả các yêu cầu kỹ thuật cho hard fork Constantinople.

Huobi cũng sẽ hỗ trợ hard fork này. Tương tự như OKEx, Huobi khuyên khách hàng của mình nên gửi ETH của họ cho Huobi Global để giải quyết tốt hơn mọi vấn đề kỹ thuật liên quan đến hard fork. Sàn giao dịch cũng dự kiến hard fork ở block 7.080.000.

Ethereum được thiết kế như một nền tảng cho các ứng dụng phi tập trung (DApps) và bốn nâng cấp chính đã được thực hiện trong quá trình phát triển để làm cho mạng lưới của nó phù hợp hơn với mục đích này. Mục tiêu cuối cùng của Ethereum Foundation là theo đuổi tầm nhìn của Vitalik Buterin và chuyển từ giao thức PoW sang giao thức PoS, điều này sẽ giải quyết vấn đề liên quan đến khai thác và khả năng mở rộng.

Sau khi được phát hành, các cải tiến về cơ bản sẽ thay đổi blockchain Ethereum thông qua một loạt các nâng cấp mới. Nó sẽ ngăn chặn bất kỳ khả năng tương thích ngược nào, có nghĩa là các nút phải cập nhật đồng bộ với toàn bộ hệ thống hoặc tiếp tục chạy như một thực thể blockchain riêng biệt.

Hiện nay, các nhà phát triển cốt lõi Ethereum đã đạt được sự đồng thuận dự kiến để thực hiện thuật toán ProgPoW” – một thuật toán Proof-of-work (PoW) mới – để tăng hiệu quả khai thác bằng GPU trên mạng lưới. Các nhà phát triển nghiêng về việc tung ra ProgPoW một thời gian trước khi ra mắt Istanbulnhư một bản nâng cấp độc lập nhưng toàn hệ thống – mặc dù thời gian chính xác cho ProgPoW sẽ tiếp tục được thảo luận trong cuộc họp tiếp theo vào ngày 18 tháng 1.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here