Theo Cointelegraph Nhật Bản báo cáo ngày 28 tháng 7, Hiệp hội Sàn giao dịch Tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) sẽ bắt buộc các sàn giao dịch thành viên của mình đặt giới hạn về hoạt động giao dịch của một số khách hàng.

Cơ quan tự điều tiết báo cáo đã thiết lập chính sách yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa thành viên của mình đặt giới hạn tối đa về khối lượng được giao dịch của khách hàng.

Động thái này nhằm mục đích phòng tránh việc các nhà đầu tư có “tài sản nhỏ” bị lỗ nặng và phải đối mặt với các vấn đề về chi phí cơ bản hàng ngày. Báo cáo không xác định cụ thể thế nào là “tài sản nhỏ”, cũng như không nêu rõ giới hạn chính xác.

Theo báo cáo, các sàn giao dịch tiền mã hóa thành viên sẽ có thể chọn 1 trong hai tùy chọn về cách họ thiết lập giới hạn giao dịch.

Tùy chọn đầu tiên đề xuất mức trần chung có nghĩa là thiết lập một giới hạn tối đa cố định cho tất cả các nhà giao dịch “tài sản nhỏ”. Tùy chọn thứ hai đề xuất một cách tiếp cận cá nhân hơn bằng cách đặt các giới hạn khác nhau cho các khách hàng khác nhau tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau như kinh nghiệm đầu tư, thu nhập, giá trị tài sản và tuổi của họ.

JVCEA cũng đã báo cáo giới hạn hoạt động giao dịch cho trẻ vị thành niên, yêu cầu xác nhận của người lớn như một biện pháp chống rửa tiền.

Đầu tuần này, JVCEA đã công bố ý định đưa ra giới hạn về giao dịch ký quỹ cho các thành viên của sàn giao dịch, được báo cáo với cùng một mục đích ngăn chặn các khách hàng thua lỗ nặng do các thị trường tiền mã hóa dễ biến động mạnh.

JVCEA được thành lập vào đầu tháng 3, với 16 sàn giao dịch tiền mã hóa cùng hợp tác để phát triển, phối hợp với các quy tắc và chính sách nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cho giao dịch tiền điện tử. JVCEA được hình thành sau vụ tấn công vào tháng Giêng của sàn Coincheck Nhật Bản, với số tiền bị đánh cắp là hơn 534 triệu USD.

Hiệp hội sẽ cùng với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) điều tiết thị trường. JVCEA đã được tái cấu trúc gần đây để cải thiện việc xử lý các lĩnh vực liên quan đến công nghệ tài chính, bao gồm cả tiền mã hóa.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here