Hãng thông tấn lớn nhất thế giới Associated Press (AP) đang chuẩn bị cho ra mắt thị trường NFT dành riêng cho các nhà sưu tầm có thể mua các bức ảnh được mã hóa được thu thập từ tổ chức.

Thị trường NFT của AP đang được xây dựng bởi công ty công nghệ blockchain Xooa và các tác phẩm sẽ được tạo trên trên blockchain Polygon. Bộ sưu tập ban đầu sẽ bao gồm những bức ảnh đa dạng chủ đề như không gian, khí hậu và chiến tranh từ phóng viên ảnh của AP.

Chúng sẽ được phát hành trong vài tuần, bắt đầu từ ngày 31 tháng 1 với nhiều mức giá khác nhau. Mỗi NFT sẽ bao gồm siêu dữ liệu chi tiết hiển thị thời gian, ngày tháng, vị trí, thiết bị và cài đặt kỹ thuật được sử dụng cho bức ảnh.

Trưởng bộ phận thị trường tại Xooa, Zach Danker-Feldman, cho biết sự hợp tác này sẽ đóng vai trò như một kết nối mạnh mẽ giữa thế giới ảo và thế giới thực. Theo một thông báo từ AP, tiền từ việc bán NFT sẽ quay trở lại tài trợ cho tổ chức.

“Với công nghệ của Xooa, chúng tôi tự hào cung cấp những tác phẩm được mã hóa cho một lượng lớn khán giả toàn cầu là những người sưu tập NFT nhiếp ảnh.”

Associated Press là cơ quan báo chí 175 năm tuổi có trụ sở tại Thành phố New York. Với hơn 4.000 nhân viên hành chính, truyền thông và biên tập làm việc trong hơn 200 văn phòng trên khắp hành tinh, AP là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho thế giới.

Bên cạnh đó, Associated Press đã nhận được hơn 40 giải thưởng Pulitzer xuyên suốt nhiều thập kỷ qua. Nếu ở Mỹ, chúng ta có giải Oscar dành cho điện ảnh, giải Grammy cho âm nhạc, thì Pulitzer được xem như một trong những giải danh giá và uy tín nhất về lĩnh vực báo chí.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của AP vào công nghệ blockchain. Vào năm 2020, AP đã sử dụng blockchain Ethereum và EOS để công bố kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Trước đó AP từng hợp tác với công ty khởi nghiệp báo chí dựa trên blockchain Civil để tạo điều kiện thuận lợi cho các kế hoạch theo dõi việc sử dụng nội dung và bảo đảm quyền sở hữu trí tuệ trong năm 2018.

Song, bên cạnh AP, đã từng xuất hiện nhiều hãng tin phổ biến khác thể hiện sự quan tâm đến các ứng dụng tiềm năng của blockchain trong ngành báo chí. Điển hình là CNN đã khởi động dự án NFT của mình vào tháng 6 năm 2021, với chủ đề “Vault by CNN: Moments That Changed Us”, mã hóa một loạt các khoảnh khắc tin tức lịch sử từ quá trình phát triển 41 năm của công ty.

( nguồn: coin68.com)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here