Trong bài viết này, Tienmahoa.net sẽ giới thiệu cho bạn về Binance Evolution Protocol (Giao thức tiến hóa Binance) mới, BEP-95. BEP này giới thiệu cơ chế đốt token trong thời gian thực vào mô hình kinh tế của BSC, làm cho tokenomics của BNB trở nên năng động hơn.

Nói đơn giản BEP này là tăng tốc quá trình đốt BNB và làm cho BSC trở nên phi tập trung hơn, vì một phần phí gas sẽ bị đốt cháy. Việc đốt BEP-95 chỉ phụ thuộc vào hoạt động trên mạng BSC và nó sẽ tiếp tục hoạt động (giảm nguồn cung BNB), ngay cả sau khi đợt đốt BNB theo lịch trình của Binance.com đạt được nguồn cung mục tiêu là 100 triệu BNB đang lưu hành. (Lưu ý: BEP-95 vẫn đang trong quá trình dự thảo và chưa hoàn thiện).

Tại sao BSC cần BEP-95?

Mạng BSC có thể tăng tốc quá trình đốt BNB và cải thiện giá trị nội tại của nó bằng cách đốt một phần phí gas. Chủ sở hữu BNB sẽ quyết định cách gửi phần thưởng gas BSC.

Tại sao BSC cần BEP-95?

Mạng BSC có thể tăng tốc quá trình đốt BNB và cải thiện giá trị nội tại của nó bằng cách đốt một phần phí gas. Chủ sở hữu BNB sẽ quyết định cách gửi phần thưởng gas BSC.

Mặc dù việc triển khai BEP này có thể làm giảm tổng lượng BNB mà người xác nhận và người ủy quyền nhận được từ việc stake, nhưng giá trị theo mệnh giá fiat của phần thưởng của họ có thể được tăng lên. Cơ chế đốt cháy này sẽ làm giảm thêm nguồn cung BNB; do đó, nhu cầu ngày càng tăng sẽ thúc đẩy giá trị BNB cao hơn.

Đặc điểm kỹ thuật của BEP-95

Phân phối phí gas

Theo thiết kế, BNB là một token giảm phát. Không có thuật toán khai thác nào cho phép khai thác BNB mới, và nguồn cung thường xuyên giảm theo các đợt đốt BNB theo lịch trình của Binance. BNB là một token tiện ích có nhiều trường hợp sử dụng và những người ủy quyền và người xác nhận vẫn sẽ được hưởng các lợi ích khác từ việc nắm giữ BNB.

Phí gas được thu theo từng khối và được chia thành hai hợp đồng thông minh hệ thống:

Hợp đồng phần thưởng hệ thống: Hợp đồng có thể sở hữu tối đa 100 BNB. 1/16 phí gas sẽ được chuyển vào hợp đồng phần thưởng của hệ thống nếu nó sở hữu ít hơn 100 BNB. Nguồn vốn trong hợp đồng phần thưởng được sử dụng như là các khoản trợ cấp trọn gói trong chuỗi.

Hợp đồng ValidatorSet: Phần còn lại của phí gas được chuyển vào hợp đồng ValidatorSet. Nó là kho tiền để giữ phí gas cho cả người xác nhận và người ủy quyền. Nguồn vốn trong hợp đồng sẽ được chuyển đến Binance Chain và được phân phối cho người ủy quyền và người xác nhận theo cổ phần của họ mỗi ngày.

Cơ chế đốt

Cơ chế sẽ được kích hoạt bằng cách giới thiệu các tham số Governable: burnRatio trong Hợp đồng ValidatorSet. Vào cuối mỗi khối, người xác nhận sẽ ký một giao dịch để gọi chức năng ký quỹ của hợp đồng để chuyển phí gas. Logic đốt được thực hiện trong chức năng gửi tiền mà burnRatio * gasFee sẽ được chuyển đến địa chỉ đốt;

Cài đặt ban đầu được đề xuất:

burnRatio = 10%

Quản trị

Sự thay đổi của burnRatio sẽ được xác định bởi những người xác nhận BSC thông qua quy trình bỏ phiếu đề xuất dựa trên quyền biểu quyết của họ (số BNB đã stake).

Quá trình này sẽ được thực hiện trên Binance Chain và mọi thành viên trong cộng đồng đều có thể đề xuất thay đổi các thông số. Để đề xuất được người xác nhận xem xét, nó phải nhận được khoản tiền gửi tối thiểu là 2.000 BNB (mainnet). Điều này sẽ cho phép những người xác nhận bỏ phiếu cho đề xuất; tất cả BNB được trả lại sau khi đề xuất đã được bỏ phiếu. Người xác nhận BSC có thể bỏ phiếu “ủng hộ” hoặc “chống lại” dựa trên quyền biểu quyết của họ.

Giả sử tổng số những người xác nhận bỏ phiếu “ủng hộ” chạm mức yêu cầu (50% trên mainnet). Trong trường hợp đó, đề xuất sẽ được thông qua và sự thay đổi tương ứng của các thông số sẽ được chuyển đến BSC thông qua giao tiếp xuyên chuỗi và có hiệu lực ngay lập tức. 

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here