Giải pháp thay thế “mềm” cho Bitcoin ETF hướng đến các nhà đầu tư Mỹ

0
902

Theo Bloomberg báo cáo ngày 15 tháng 8, một ETN – chứng khoán nợ do một công ty quản lý quỹ ETF hay một ngân hàng phát hành – dựa trên Bitcoin (BTC) đã được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq Stockholm, nhắm đến mục tiêu là các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Trong khi Bitcoin ETF gây ra nhiều tranh cãi và đang được các nhà quản lý Hoa Kỳ xem xét, Bitcoin ETN như là một sự thay thế “mềm” và đã được giao dịch trên sàn giao dịch Thụy Điển từ năm 2015, nhưng nay mới được niêm yết bằng USD theo mã CXBTF vào thứ Tư.

Sản phẩm này được đặt tên là Bitcoin Tracker One, vẫn đang được niêm yết và giao dịch ở Thụy Điển, nhưng nhiều người cho rằng động thái này là cánh cửa mới cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Là Giám đốc điều hành của CoinShares Holdings, Ryan Radloff nói với Bloomberg:

Những người đang đầu tư bằng USD giờ đây có thể tiếp xúc với các sản phẩm này, trong khi trước đây, chúng chỉ có sẵn bằng đồng euro hoặc đồng krona của Thụy Điển. Với sự khắc nghiệt hiện tại trên mặt trận pháp lý ở Mỹ, đây là một chiến thắng lớn cho Bitcoin.

Theo ghi nhận của Bloomberg, giao dịch Bitcoin Tracker One giờ đây “tương tự như việc mua một chứng chỉ lưu ký của Mỹ, trong đó các nhà giao dịch sẽ thấy một tài sản nước ngoài niêm yết bằng đô la Mỹ”. Để cho phép điều này, các nhà đầu tư phải báo cáo việc mua cái gọi là cổ phần F, nghĩa là các giao dịch ETN được thực hiện bằng USD nhưng tất cả các khoản thanh toán, thanh toán bù trừ và lưu ký được thực hiện tại thị trường Thụy Điển.

Không giống như ETF, ETN là một công cụ nợ được hỗ trợ bởi một tổ chức phát hành – ví dụ như một ngân hàng – thay vì bị ràng buộc trực tiếp vào một tài sản. Bloomberg lưu ý rằng các ETN có thể thu hút các nhà đầu tư như một sự thay thế cho Bitcoin Investment Trust của Grayscale – một hình thức công cụ đầu tư thụ động khác hiện có sẵn cho những người không muốn lưu trữ và giữ tiền mã hóa của mình.

Như Cointelegraph đã báo cáo, đã có sự chú ý đáng kể dành cho việc phê duyệt một số Bitcoin ETF cao cấp của các nhà quản lý Hoa Kỳ. Nếu được phê duyệt, các quan điểm sẽ bị chia rẽ gây ra các tác động trong tương lai đối với lĩnh vực crypto. Ran NeuNer của CNBC đã mạo hiểm nói rằng một khi những cầu nối như vậy đến lĩnh vực tài chính chủ đạo đang hình thành, chu kỳ tăng trưởng của tiền mã hóa trong năm 2017 “chỉ mới là sự khởi động”.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here