Giá trị đồng tiền chính của blockchain Canto (CANTO) đã tăng gần 4 lần trong một tuần gần nhất, thiết lập kỷ lục mới.

Theo CoinMarketCap, một trong những cái tên tăng trưởng mạnh nhất của thị trường crypto trong 24 giờ qua là CANTO, đồng tiền mã hóa của blockchain Canto.

Trong ngày 25/01, giá CANTO đã tăng đến hơn 100% lên 0,45 USD, ngưỡng giá trị cao nhất lịch sử của đồng coin này kể từ khi ra mắt hồi tháng 09/2022. So với thời điểm đầu tháng 1, CANTO hiện cũng đã tăng hơn 5 lần. Mặc dù vậy, giá CANTO ở thời điểm viết bài đã điều chỉnh mạnh về 0,35 USD.

Lý do CANTO tăng mạnh đến từ sự phục hồi của thị trường tiền mã hóa trong quý 1, cũng như việc nền tảng giao dịch phi tập trung Canto DEX ghi nhận volume giao dịch tăng đột biến trong 7 ngày qua, đạt 191,52 triệu USD, tăng đến 138% so với 1 tuần trước.

Thành tích này đã đưa Canto lọt vào top 10 blockchain có khối lượng giao dịch DEX cao nhất, xếp trên cả Cosmos, TRON, NEAR và Aptos, theo dữ liệu từ DeFiLlama. Tuy nhiên, giá trị khóa lại (TVL) trên mạng lưới còn khá hạn chế, chỉ đạt 77,4 triệu USD.

Canto là blockchain layer-1 mới ra mắt vào tháng 09/2022, tập trung phát triển các giải pháp DeFi. Canto được xây dựng trên nền tảng Cosmos và có tích hợp sẵn EVM để kết nối đến mạng Ethereum.

Tại thời điểm ra mắt, Canto cung cấp ba giải pháp chính để thu hút người dùng DeFi:

– Canto DEX: sàn DEX miễn phí cho các nhà cung cấp thanh khoản;

– Canto Lending Market: một thị trường lending “sao chép” Compound v2;

– NOTE: một stablecoin phát hành bởi Canto Lending Market, được bảo chứng bằng USDT và USDC.

Ngoài ra, Canto tuyên bố sẽ đề cao tính phi tập trung của mạng lưới khi không tổ chức mở bán token, không có lịch mở khóa, không nhận đầu từ từ quỹ và không phân bổ tiền cho một tổ chức trung tâm để phát triển mạng lưới, mà thay vào đó trao quyền quyết định cho Canto DAO, tập hợp những người nắm giữ đồng CANTO.

Đồng tiền của mạng Canto là CANTO, với tổng cung là 1 tỷ coin. Tại thời điểm ra mắt, lượng cung lưu hành của CANTO là 150 triệu USD. Tổng cung sẽ được phân bổ như sau:

Canto tuyên bố sẽ kìm hãm lạm phát bằng cách để cộng đồng Canto DAO bỏ phiếu về mức phát thải token sao cho phù hợp với tình hình mạng lưới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Giá trị đồng tiền chính của blockchain Canto (CANTO) đã tăng gần 4 lần trong một tuần gần nhất, thiết…

Sáng 29/12, sàn XT. com bất ngờ thông báo niêm yết (listing) đồng Pi (Pi Network). Đây là nền tảng…

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua vô cùng xôn xao trước một loại tiền điện tử…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here