Hiện trên thị trường có rất nhiều dự án Lending – Borrowing của các hệ sinh thái với nhiều mức lãi suất khác nhau. Tại bài viết này tienmahoa.net sẽ giới thiệu tới anh em một dự án Lending – Borrowing trên hệ sinh thái Fantom có tên là Geist

Geist là gì?

Geist làmột giao thức thị trường thanh khoản phi tập trung không lưu giữ, nơi người dùng có thể tham gia với tư cách là người gửi tiền hoặc người đi vay. Người gửi tiền cung cấp tính thanh khoản cho thị trường để kiếm thu nhập thụ động, trong khi người đi vay có thể vay theo kiểu thế chấp quá mức (vĩnh viễn) hoặc không thế chấp (thanh khoản một khối).

Tại sao nên chọn Geist?

 • Geist Finance là một thị trường cho vay và đi vay trên Fantom dựa trên một trong những giao thức DeFi lớn nhất là AAVE.
 • AAVE đã phát triển để trở thành một trong những giao thức được coi trọng và an toàn nhất trong không gian nhưng Geist muốn làm những điều khác biệt. Giao thức Geist không có quản trị và không có VCs (venture capitalist), thay vào đó nó có tính năng thu phí nền tảng chia sẻ token thu nhập giữa chủ sở hữu token và liquidity provider (nhà cung cấp thanh khoản). Giao thức sẽ luôn luôn là vĩnh viễn cho mọi người sử dụng trên cùng một cơ sở.

Nhiều tuỳ chọn ngôn ngữ

Hiện tại Geist đang hỗ trợ đến tận 10 ngôn ngữ khác nhau trong đó có cả Tiếng Việt, điều này đồng nghĩa với việc Geist sẽ trở nên thân thiện với khách hàng hơn. Với tuỳ chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, có lẽ sẽ giúp cho cho anh em dễ dàng sử dụng hơn.

Các tính năng chính

Geist hiện đang cung cấp cho người dùng các giải pháp Lending, Borrowing, Staking (hiện chỉ có thể stake GEIST token) Locking.

Lending (cho vay)

Cho vay có thể giúp bạn kiếm được bao nhiêu ?

Chủ sở hữu gửi gTokens nhận được thu nhập liên tục, đổi mới với các điều kiện thị trường dựa trên:

 • Việc trả lãi suất cho vay – người gửi tiền chia sẻ lãi suất trả của người vay tương ứng với thời gian lãi suất vay bình quân so với lãi suất sử dụng. Việc sử dụng dự trữ càng cao thì lợi suất cho người gửi tiền càng cao.
 • Phí Flash Loan – người gửi tiền nhận được một phần phí Flash Loan tương ứng với 0,09% khối lượng Flash Loan.

Mỗi tài sản có thị trường cung và cầu riêng với APY (Lợi tức phần trăm hàng năm) riêng của nó, sẽ phát triển theo thời gian.

Có cần số tiền tối thiểu hoặc tối đa để gửi tiền?

Bạn có thể gửi bất kỳ số tiền nào bạn muốn, không có giới hạn tối thiểu hoặc tối đa. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tính đến việc với số tiền thực sự thấp, có thể chi phí giao dịch của quá trình cao hơn thu nhập dự kiến. Bạn nên cân nhắc điều này khi gửi số tiền rất thấp.

Borrowing (vay)

Bạn có thể vay bao nhiêu?

 • Số tiền tối đa bạn có thể vay phụ thuộc vào giá trị bạn đã gửi và thanh khoản có sẵn. Ví dụ: bạn không thể vay một tài sản nếu không có đủ thanh khoản hoặc nếu yếu tố sức khỏe của bạn không cho phép bạn. 
 • Bạn có thể tìm thấy mọi tài sản thế chấp có sẵn và các thông số cụ thể của nó để vay trong phần thông số rủi ro.

Staking and Locking

Staking GEIST

Staking GEIST giúp bạn nhận được 50% doanh thu giao thức và bạn có thể Unstake bất cứ khi nào bạn muốn.

Mức APY có thể nhận được khi tham gia stake GEIST

Locking GEIST

Cũng giống như staking, với locking bạn sẽ nhận được một phần phí giao thức và cũng sẽ nhận được phí phạt từ những người unlock sớm. Vì để nhận được phần thường từ tính năng Locking thì bạn phải chấp nhận bị lock Geist tokentrong 3 thángkhông thể unlock sớm. 

Mức APY khi tham gia lock GEIST

Team – Đội ngũ dự án

Updating…

Investor – Partner

Updating…

Tokenomic

Thông tin cơ bản về Geist token

 • Token Name: GEIST
 • Ticker: GEIST
 • Blockchain: Fantom
 • Token Standard: ERC-20
 • Token type: native
 • Contract: 0xd8321aa83fb0a4ecd6348d4577431310a6e0814d
 • Total Max Supply: 1,000,000,000 GEIST
 • Total Supply: 949,149,963 GEIST

Token Use Cases

Geist được dùng để Staking Locking.

 • Vì GEIST không quyền quản trị hoặc quyền sở hữu, nên cũng không có kho bạc giao thức. Thay vào đó, 50% doanh thu được tạo ra thông qua việc vay mượn được phân phối trực tiếp cho những người dùng stake GEIST. Cả người cho vay và người đi vay đều nhận được phần thưởng của GEIST để khuyến khích việc sử dụng giao thức.
 • Khai thác thanh khoản GEIST sử dụng một cơ chế được Ellipsis Finance giới thiệu lần đầu tiên trên BSC. Phần thưởng được trao trong 3 tháng, nhưng có thể được nhận ngay lập tức với mức phạt 50%. Hình phạt sau đó được phân phối cho những người dùng chọn khóa GEIST trong 3 tháng. Cơ chế này đảm bảo phần thưởng ổn định cho những người tích cực cam kết với giao thức bằng cách khóa mã thông báo của họ.
 • Người stake GEIST và người lock GEIST sẽ nhận được phí giao thức cũng như số phần thưởng còn lại từ hình phạt đối với những người unlock sớm.

Token Allocation (phân bổ token)

 • 40% reward người cho vay và người đi vay, được phát hành trong khoảng thời gian 5 năm
 • 20% reward cho các nhà cung cấp thanh khoản GEIST/FTM, được phát hành trong khoảng thời gian 5 năm
 • 20% được phân bổ cho các đợt airdrop và khuyến khích cho các cộng đồng DeFi liên quan, diễn ra trong tối thiểu 1 năm
 • 20% cho Team, được phát hành tuyến tính trong hơn 1 năm

Tỷ giá token GEIST

Anh em có thể xem trực tiếp tại: Giá, biểu đồ, vốn hóa thị trường của Geist Finance (GEIST) | CoinMarketCap

Mua – Bán token GEIST ở đâu

Hiện tại, anh em có thể mua GEIST tại sàn (DEX) SpookySwap

Thông tin cộng đồng

Geist Finance: https://geist.finance

Twitter: https://twitter.com/GeistFinance

Telegram: https://t.me/geist_finance

Kết luận

Geist là một nền tảng Lending & Borrowing được xây dựng trên mạng Fantom, hỗ trợ thế chấp bằng stablecoin như USDT, DAI, USDC và 2 đồng coin đang thống trị trên thị trường là BTC, ETH. Đến với Geist anh em sẽ nhận được lãi suất kép, tức là ngoài nhận được lãi suất gửi tiền thì anh em còn có thể nhận được phần thưởng là token Geist của dự án (GEIST có thể đem bán hoặc tham gia staking, locking), còn đối với anh em có nhu cầu vay thì mình thấy lãi suất vay của Geist cũng khá rẻ. Và nếu như anh em đang hold FTM thì có thể đem qua đây để kiếm lãi suất kép nhé !

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here