Hacker tiền mã hóa lập kỷ lục trong năm 2022 khi

Giới chức Mỹ khẳng định rằng các tổ chức tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã thực hiện cuộc tấn công gây thiệt hại 100 triệu USD với cầu nối Harmony.

Theo thông cáo đăng tải sáng ngày 24/01, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) nói rằng hai tổ chức tin tặc có liên hệ với Triều Tiên là Lazarus Group và APT38 đã tiến hành vụ tấn công vào cầu nối Horizen của blockchain Harmony vào tháng 06/2022, gây thiệt hại 100 triệu USD dưới dạng ETH, USDT và WBTC.

Khoảng 60 triệu USD trong đó đã bị hacker di chuyển vào tuần trước đã được FBI nhận diện và đóng băng một phần qua sự phối hợp với các sàn giao dịch. Như đã được Coin68 đưa tin, hai sàn Binance và Huobi cho biết đã khoanh vùng số tiền mà tin tặc cố di chuyển và phong tỏa được 2,6 triệu USD.

https://t.co/MbqQ4wdtDL

— db (@tier10k) January 23, 2023

Phía FBI cũng công bố các địa chí ví tiền mã hóa được tình nghi đang nắm giữ tiền lấy được từ Harmony.

Theo đơn vị nghiên cứu blockchai MistTrack, hacker còn đang cố phân tán tiền sang nhiều blockchain khác để che giấu dòng tiền, bao gồm Avalanche, Ethereum và TRON.

Lazarus Group chính là nhóm hacker từng được giới chức Mỹ cáo buộc đứng sau vụ tấn công vào cầu nối Ronin của Axie Infinity gây thiệt hại 624 triệu USD, là vụ hack nghiêm trọng nhất lịch sử ngành tiền mã hóa. Sự kiện giao thức máy trộn giao dịch Tornado Cash bị Mỹ “phong sát” cũng có một phần lý do là vì được hacker Triều Tiên sử dụng để rửa tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Giới chức Mỹ khẳng định rằng các tổ chức tin tặc có liên hệ với Triều Tiên đã thực hiện…

Sáng 29/12, sàn XT. com bất ngờ thông báo niêm yết (listing) đồng Pi (Pi Network). Đây là nền tảng…

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua vô cùng xôn xao trước một loại tiền điện tử…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here