Đồng Zcash không ủng hộ việc mining sử dụng ASIC

Các thành viên của cộng đồng Zcash đã bỏ phiếu chống lại các nỗ lực nghiên cứu tìm cách thay đổi các quy tắc phần mềm nhằm ngăn chặn phần cứng khai thác ASIC.

0
355

Như kết quả của ban quản trị do Quỹ Zcash dẫn đầu và được công bố tại hội nghị Zcon0 ở Montreal hôm thứ Năm, đề xuất chống lại ASIC và “không ủng hộ việc sử dụng thiết bị khai thác ASIC” đã chiếm được 19 phiếu ủng hộ nhưng có tới 45 phiếu chống lại đề xuất này.

 

Theo CoinDesk, sự xuất hiện của ASIC đã trở thành chủ đề tranh luận rộng rãi trong cộng đồng.

Cách khai thác này được đánh giá cao bởi một số thợ đào crypto do nó cho phép họ tham gia khai thác trên diện rộng, đặc biệt là những người không đủ nguồn lực để mua ASIC, có thể tốn hàng nghìn đô la. Theo một số người bình luận, cách khai thác này làm cho mạng lưới của các thợ mỏ phân cấp hơn.

Andrew Miller, chủ tịch của Quỹ Zcash, cho biết ông khá “ngạc nhiên” về kết quả này:

“Đây là một tín hiệu khá bất đồng. Chúng tôi sẽ không đưa ra bất kỳ quyết định vội vàng nào kiểu như chuyển hướng toàn bộ Quỹ Zcash chỉ để ủng hộ xu hướng chống lại ASIC”.

Ban quản trị bao gồm 64 thành viên được bầu chọn từ cộng đồng tiền mã hóa, trong đó chỉ có 7 lá phiếu với các kết quả khác nhau trước thời điểm diễn ra hội nghị.

Nhưng không phải là vấn đề đang bị lãng quên. Thật vậy, trong quá trình bỏ phiếu kín, việc nghiên cứu các giải pháp dài hạn, chẳng hạn như các thuật toán đồng thuận hiệu quả hơn cũng như các nghiên cứu về phần cứng nguồn mở đã được đa số ủng hộ với tỷ lệ 38:26.

Trong một hội thảo khai thác hôm thứ ba, các thành viên của Công ty Zcash, đơn vị chính duy trì mã Zcash, cho biết họ sẽ xác định lập trường chính thức về ASIC trước khi nâng cấp Sapling vào tháng Mười.

Hoạt động độc lập với Công ty Zcash, Quỹ Zcash có ý định phân cấp quyền lực ra quyết định trên mạng thông qua nhóm quản trị. Phát biểu tại hội nghị, Miller cho biết ban quản trị sẽ thông báo các ưu tiên của Quỹ trong năm nay:

“Chúng tôi muốn đưa ra các ý tưởng về quản trị mở, bao gồm cả sự tham gia của cộng đồng trong việc ra quyết định là một phần quan trọng trong những gì chúng tôi đang cố gắng thực hiện”.

Trong quá trình bỏ phiếu, xuất hiện câu hỏi về giải pháp chuyển quyền sở hữu nhãn hiệu Zcash từ Công ty sang cho Quỹ. Giải pháp này có 48 phiếu ủng hộ và 15 phiếu phản đối.

Hội đồng cũng đã bầu chọn Giám đốc điều hành Clovyr – Amber Baldet và đồng sáng lập của Zcash – Ian Miers, là thành viên hội đồng quản trị mới của Quỹ.

Theo Coindesk

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here