Có thể nói rằng 2020 là một năm ấn tượng của DeFi, tuy nhiên không có quá nhiều người hiểu được DeFi thực sự là gì và thị trường cần DeFi để làm gì. Trên thực tế, ngách DeFi đã tồn tại cách đây khá lâu, nhưng vào năm 2020 DeFi mới thực sự trở nên phổ biến và thu hút nhiều người dùng mới vào thị trường. 

Tuy nhiên, hầu như tất cả các dự án DeFi đều gặp phải ba vấn đề:

– Vòng đời của hầu hết các dự án không vượt quá một tháng. Cơ chế yield farming gặp phải một vấn đề lớn, quá trình tạo token quá nhanh, dẫn đến tình trạng lạm phát lớn và giảm giá token. Mô hình này không phù hợp với mô tả của một hệ thống bền vững. Ngoài ra, các chủ sở hữu tổ chức nhận được lợi ích lớn nhất, điều này không tạo cơ hội cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

– Token không có giá trị. Sau khi farm gần như không bị lỗ với APY cao trong vài ngày đầu tiên và sự sụt giảm của giá, người dùng đã dần bỏ đi.

– Bất kể DEX có hoạt động tốt và có công nghệ tiên tiến đến đâu, từ các hợp đồng giả mạo trên DEX đến việc các nhà phát triển loại bỏ thanh khoản, đã có rất nhiều vụ lừa đảo diễn ra do thiếu kiểm soát hoặc quy trình kiểm tra các hợp đồng được niêm yết trên DEX còn lỏng lẻo.

Với thực trạng này, dự án DeSpace Protocol đã được hình thành với sứ mệnh có thể khắc phục được cả 3 vấn đề kể trên. Vậy DeSpace Protocol là gì và nó có ứng dụng ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan về DeSpace Protocol

DeSpace Protocol là gì?

DeSpace Protocol là một làn sóng mới của ngành công nghiệp DeFi hỗ trợ các giao thức DeFi & NFT đa lớp xuyên chuỗi, token, NFT cards, DAO, yield farming và NFT mining. Mục tiêu của dự án là tạo ra một nền tảng ổn định, trực quan, thân thiện và an toàn cho mọi người dùng, cũng như tạo ra giá trị cho NFT cards trong hệ sinh thái.

DeSpace Protocol tạo ra một hệ sinh thái mang lại giá trị cho các NFT cards. Người dùng có thể tăng thu nhập từ việc farming thông qua NFT của dự án và mỗi NFT có sức mạnh khác nhau. Giao thức hoạt động trên nguyên tắc các lớp tương tự như các lớp của hệ mặt trời. Mỗi lớp mới được tạo ra sẽ bổ trợ cho lớp trước. Mỗi lớp có thể được coi là một vũ trụ riêng biệt và hoạt động độc lập.

Defi và NFT Aggregator

DeSpace DeFi và NFT aggregator sẽ hợp nhất giao thức DeFi và NFT thành một trang web, giúp người dùng điều hướng dễ dàng hơn trong thế giới của các giao thức DeFi và NFT khi họ khai thác Des coin. Dự án đã thiết kế lại cơ chế Yield Farming giúp người dùng có thể tham gia vào các chương trình khai thác và farming thanh khoản khác nhau.

DeSpace NFTs

Nhiều dự án DeFi đã phát hành NFT và sử dụng chúng để phục vụ các mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một thiếu sót lớn của tất cả các dự án này là làm suy yếu các khả năng và cách sử dụng NFT, do đó, NFT không được áp dụng một cách có ý nghĩa.

DeSpace Protocol đã làm lại cơ chế sử dụng thẻ NFT, mang lại cơ hội lớn hơn so với các nền tảng hiện tại dựa trên token.

Với DeSpace NFT card, người dùng có thể:

 1. Yield Farm các token khác nhau
 2. Tăng tốc khai thác yield farm
 3. Kết nối các NFT với nhau để tăng sức mạnh khai thác
 4. Kết nối NFT card với nhau để tạo ra thẻ độc đáo hơn
 5. Tách thẻ cho token (dựa trên giá trị danh nghĩa của thẻ trong token)

Và trên đây vẫn chưa phải là tất cả các chức năng mà DeSpace NFTs sẽ có. Khi bắt đầu DeSpace, sẽ có 1 layer NFT (NFT v.1) và hầu hết NFT v.1 sẽ được cung cấp cho cộng đồng, trong vòng bốn tháng, 2 lớp NFT nữa sẽ được khởi chạy (NFT v.2 và NFT v.3). DeSpace cho phép hợp tác và lên kế hoạch khởi chạy các NFT độc quyền phối hợp với các dự án khác (tất cả các thẻ được phát hành trong quan hệ đối tác sẽ là một layer mới).

Thành phần của DeSpace Protocol

– DeSwap: Đây là một DEX đa chuỗi cross-chain với giao thức AMM hỗ trợ tính năng limit order, staking, margins và thậm chí là hợp đồng tương lai để trao đổi dễ dàng từ tiền điện tử sang tiền điện tử.

– DeLend: DeLend Protocol là một nền tảng cho vay tạo lãi suất với việc phát hành các stablecoin (dUSD, dEUR, dPound, v.v.) được hỗ trợ và bảo đảm bằng tài sản bị đóng băng. DeLend là nguồn cảm hứng từ mô hình MakerDAO vì chúng là một trong những giao thức DeFi đầu tiên trên thị trường; mô hình của chúng đã được thử nghiệm theo thời gian và thành công.

– DeChain: Blockchain Layer 2 tương thích với blockchain layer 1. DeChain sẽ cho phép người dùng tận dụng tối đa các blockchain khác nhau trên một nền tảng duy nhất đồng thời đơn giản hóa việc điều hướng và truy cập vào các bộ sản phẩm và giải pháp DeFi và NFT.

Ứng dụng nền tảng DeSpace

1. Mining v.1 – Ứng dụng này sẽ có Yield Farming cho tài sản số 1 (là $ DES)

2. Tools – Ứng dụng này bao gồm các mục con: Catalog, Mining, Splitting, My NFT.

3. Auction – Ứng dụng này sẽ tổ chức các cuộc đấu giá thẻ NFT độc quyền.

4. NFT Fair – Ứng dụng này sẽ cho phép người dùng giao dịch thẻ hoặc bắt đầu đấu giá. Sẽ có sự phân tách NFT theo các layer.

5. Lottery  – Ứng dụng cho xổ số thẻ NFT.

6. Smeltery – Ứng dụng này sẽ tạo NFT mới bằng cách “crossing” các thẻ của NFT khác nhau và “layer” DeFi

7. Mining v.2 – Ứng dụng này sẽ có Yield Farming cho tài sản số 2. Thông tin chi tiết sẽ được thực hiện gần hơn với thời điểm ra mắt.

8. Referral Pool – Tính năng này sẽ tích lũy một phần tiền từ phí nền tảng. Số tiền này sẽ được sử dụng làm phần thưởng cho những ai mời người dùng mới tham gia DeSpace.

Thông tin chi tiết về Token DeSpace

Tokenmetric

 • Ticker: DES
 • Token type: ERC20
 • Giá token ICO: 1 DES = 0.32 USD
 • Mục tiêu kêu gọi vốn: 546,875 TOKEN
 • Tổng token: 100,000,000 
 • Số token cho chương trình token sale: 22,54%
 • Vai trò token: token tiện ích

Tokenomics

Token Allocation của DeSpace
Phân bổ Token của DeSpace

Phân bổ token DES

Token DES được phân bổ như sau:

Phân bổ Token của DeSpace
Phân bổ Token của DeSpace

Đội ngũ phát triển của DeSpace

Đội ngũ phát triển của DeSpace
Đội ngũ phát triển của dự án DeSpace
Đội ngũ phát triển của DeSpace
Đội ngũ phát triển của DeSpace

Nhà đầu tư và đối tác của DeSpace

Nhà đầu tư của DeSpace
Nhà đầu tư của DeSpace

Lộ trình phát triển của DeSpace

Lộ trình phát triển của DeSpace
Roadmap của dự án DeSpace

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here