Thị trường tài chính, chứng khoán và tiền điện tử toàn cầu, bao gồm cả Bitcoin, đã trải qua đợt biến động mạnh vào ngày 10 tháng 1 sau khi tin đồn rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tăng lãi suất 4 lần vào năm 2022 được lan truyền, gây ra một đợt bán tháo và khiến lợi suất kho bạc 10 năm lên trên mức 1,8% trong thời gian ngắn.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy rằng, làm sóng bán tháo đã khiến BTC phá vỡ hỗ trợ $ 42.000, khiến giá giảm xuống còn $ 39.660 trước khi người mua bước vào thị trường.

Biểu đồ giá BTC – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Dưới đây là những gì mà các nhà phân tích đang bàn luận về đợt giảm giá BTC mới nhất và điều gì có thể xảy ra tiếp theo trong khi theo dõi việc Fed kết thúc chính sách tiền tệ nới lỏng có tác động như thế nào đối với các loại tài sản rủi ro.

Nguồn cung tiền thu hẹp là tín hiệu bất lợi đối với Bitcoin

Chính sách tiền tệ thay đổi của Fed đang tạo ra những thách thức đáng kể đối với các tài sản có rủi ro. Thế nhưng, theo các nhà phân tích tại Delphi Digital, những khó khăn mà BTC và thị trường tiền điện tử phải đối mặt có liên quan đến “điều kiện thanh khoản chặt chẽ và biến động thị trường tăng cao” hơn là với việc tăng lãi suất.

Theo Delphi Digital, “các xu hướng vĩ mô giúp đẩy BTC và tài sản tiền điện tử lên mức cao mới trong 12-18 tháng qua đã bị đảo ngược”. Các nhà phân tích cũng đưa ra biểu đồ cho thấy rằng nguồn cung M2 toàn cầu đã đạt đỉnh vào gần tháng 3 năm 2021 và giảm dần kể từ đó.

Bitcoin

Giá BTC và nguồn cung M2 toàn cầu | Nguồn: Delphi Digital

Nguồn cung M2 đạt đỉnh cùng thời điểm mà Bitcoin thiết lập mức ATH vào đầu năm 2021 và theo sau là đợt điều chỉnh xuống dưới $ 30.000.

Bất chấp sự hồi sinh vào cuối năm 2021 của BTC, khi một lần nữa thiết lập mức đỉnh mới tại $ 68.789 vào tháng 11, nguồn cung M2 tiếp tục giảm đã gây thiệt hại cho thị trường, điều này đã khiến Fed phải tiến hành kế hoạch đẩy nhanh tiến độ tăng lãi suất.

Delphi Digital cho biết:

“Sự dịch chuyển khỏi tình trạng dư thừa thanh khoản và các điều kiện tiền tệ thích hợp là cơn gió ngược mà chúng tôi đã nhấn mạnh trong những tháng gần đây. Hiện tại có vẻ như xu hướng này đang đến gần”.

Cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất cũng đã thổi luồng sinh khí mới cho USD. Delphi Digital cũng từng lưu ý rằng, sự kiện này không có lợi cho các tài sản như BTC, vốn có xu hướng biến động ngược lại với USD.

“Chúng tôi tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của đồng đô la Mỹ trong việc xác định hướng đi của thị trường toàn cầu, đặc biệt là các loại tài sản gắn liền với câu chuyện về sự suy giảm tiền tệ.”

Bitcoin

BTC/USD và chỉ báo DXY (Đảo ngược) | Nguồn: Delphi Digital

Cơ hội mua tốt

Nhà phân tích Resolute đã đăng tải biểu đồ phân tích về cấu trúc hiện tại cho BTC, nêu bật mức giảm 42,5% so với mức đỉnh trong tháng 11.

“Thị trường hình thành đáy kép từ mức thấp của tháng 9 năm 2020. Hiện BTC đang được giao dịch bên dưới đường EMA 200 trên biểu đồ 2 ngày, đây từng là cơ hội mua tốt”.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 2 ngày | Nguồn: TradingView

Nhận xét của Resolute đã được nhắc lại bởi trader Michaël van de Poppe, người đã đăng một tweet cho thấy bản thân sẽ ưu tiên tham gia long hơn là short

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,192 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 40,9%.

( nguồn: tapchibitcoin.io)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here