David Marcus của Facebook rời Coinbase để tránh ‘xuất hiện’ xung đột lợi ích

0
809

Trong một tuyên bố từ nhiều phương tiện truyền thông khác nhau vào ngày 10 tháng 8, David Marcus – người đứng đầu blockchain của Facebook –  thông báo ông đã rời vị trí của mình trên sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase của Mỹ.

Marcus đã tham gia hội đồng quản trị của Coinbase vào tháng 12 năm 2017 và nhóm nghiên cứu blockchain tại Facebook vào tháng 5 năm nay. Ông cho nghĩ rằng đây là lúc “thích hợp” để rời đi.

Tôi đã bị ấn tượng sâu sắc bởi tài năng và trách nhiệm mà cả đội đã chứng minh trong nhiệm kỳ của tôi, và tôi chúc tất cả mọi người đạt được những thành công xứng đáng trong tương lai.

Quyết định được đưa ra khi những tin đồn tiếp tục xoáy vào việc mua lại Coinbase của Facebook. Tháng trước, mạng xã hội này đã cho phép Coinbase quảng cáo dịch vụ trên nền tảng của mình, trái ngược lệnh cấm trước đó có hiệu lực từ đầu năm nay.

Các phương tiện truyền thông trích dẫn các nguồn đã chỉ ra một “xung đột lợi ích” được nhận thấy khi Marcus rời bỏ vị trí trong hội đồng quản trị.

Theo phát ngôn viên của Facebook, động thái này là “để tránh sự xuất hiện của xung đột, hơn là vì xung đột thực sự”.

Theo Ryan Gilbert – một đối tác tại Propel Venture Partners và một nhà đầu tư nhỏ tại Coinbase“Dưới sự lãnh đạo của David, Facebook đã sẵn sàng trở thành một trong những người chơi hàng đầu về tiền mã hóa và một tổ chức hoạt động cung cấp dịch vụ thanh toán”.

Ai biết được, một ngày nào đó việc mua lại Coinbase lại nằm trong danh mục đầu tư

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here