Một năm trước, Filecoin Mainnet đã hoạt động tại khối 148.888, khởi động kỷ nguyên lưu trữ phân tán, phi tập trung mới cho dữ liệu quan trọng nhất của thế giới.

Filecoin: Phân cấp lưu trữ đám mây cho Web 3.0

CoinList ra đời vào năm 2017 nhờ sự hợp tác giữa phòng thí nghiệm giao thức và AngelList để chạy cho một cung cấp tuân thủ Filecoin SAFT, việc ra mắt mạng chính của Filecoin là một cột mốc quan trọng đối với công ty. Ngay sau khi ra mắt mainnet, hàng trăm nghìn token FIL đã được phân phối đến ví CoinList, tiếp theo là giao dịch FIL và một bộ chương trình cho vay / cho vay FIL ngay sau đó.

Kể từ khi ra mắt ngoạn mục đó, hệ sinh thái Filecoin đã phát triển vượt bậc vào mạng lưới rộng lớn như ngày nay. Khi kỷ niệm một năm ra mắt, chúng ta cùng nhìn lại những phát triển và lĩnh vực tăng trưởng lớn nhất trong hệ sinh thái Filecoin trong 12 tháng qua.

1. 465+ dự án mới tham gia vào hệ sinh thái

Kể từ khi Filecoin ra mắt, đã có sự phát triển vượt bậc trong các dự án và trường hợp sử dụng mới, cho phép các nhóm tận dụng các thuộc tính độc đáo của lưu trữ phi tập trung mà Filecoin cung cấp. Các nhà phát triển mới tham gia vào hệ sinh thái Filecoin thông qua hackathons, giáo dục và hỗ trợ, và họ lần lượt tạo ra các dự án và doanh nghiệp thông qua các khoản tài trợ và chương trình tăng tốc. Hơn 460 dự án mới đã tham gia vào hệ sinh thái Filecoin trong 12 tháng qua, bao gồm:

  • NFT.Storage đã ra mắt một dịch vụ cung cấp dịch vụ lưu trữ siêu dữ liệu và nội dung NFT ngoài chuỗi trong một dịch vụ đơn giản, miễn phí
  • Web3.Storage ra mắt một giao diện đơn giản cho các nhà phát triển để lưu trữ dữ liệu và truy xuất dữ liệu từ IPFS và Filecoin
  • Dệt may ra mắt cầu lưu trữ Filecoin không cần phép trên Ethereum, Polygon và NEAR
  • Estuary ra mắt như một giải pháp đáng gờm để tham gia vào mạng Filecoin và cho phép bất kỳ ai thực hiện các giao dịch lưu trữ Filecoin theo nhiều cách
  • Lực hấp dẫn của CID đã tạo ra lớp niềm tin thứ 2 giữa các bên liên quan của Filecoin để giảm rủi ro cho dữ liệu của họ và tăng lợi nhuận của thợ đào

2. Hơn 10.000 nhà phát triển tham gia hackathons

Tips for designing effective hackathons for social impact | Devex

Kể từ sự kiện HackFS đầu tiên vào tháng 7, chương trình hackathon Filecoin và IPFS đã tiếp cận và kết nối hơn 10.000 nhà phát triển và doanh nhân trên khắp thế giới. Ngày nay, nhóm Filecoin chạy khoảng 5 hackathons mỗi tháng kéo dài từ vài ngày đến vài tuần và thường xuyên hợp tác với các cộng tác viên trên toàn hệ sinh thái. Những người tham gia các sự kiện trước đây đã tiếp tục huy động được hàng triệu đô la tài trợ khi họ đã phát triển các bài gửi hackathon để giành chiến thắng trong các dự án Web 3.0 thế hệ tiếp theo.

Truy cập https://hackathons.filecoin.io/ để tìm hiểu thêm.

3. Cộng tác Web 3.0

Web 3.0 là gì ? Tìm hiểu về web 3.0 - www.netweb.vn

Filecoin tiếp tục phát triển và được chấp nhận làm lớp lưu trữ trên thực tế của Web 3.0, trong khi các nhà phát triển tiếp tục khám phá và mở rộng tất cả các khả năng của giao thức. Những sự hợp tác này mang tính đa phương diện và bao gồm các chương trình tài trợ chung cho các nhà phát triển, cầu nối lưu trữ filecoin, hackathons chung và các khoản đầu tư. Với các hệ thống hợp đồng thông minh hiện đang hoạt động, Filecoin được tích hợp với Ethereum, Polygon, NEAR, Chainlink, Hedera Hashgraph, Flow và nhiều dự án khác đang được triển khai.

4. 3.300+ nhà cung cấp lưu trữ Filecoin

Kể từ khi thành lập, hệ sinh thái Filecoin đã trải qua sự phát triển đáng kinh ngạc của các nhà cung cấp lưu trữ mới trực tuyến trên khắp thế giới. Cho đến nay, có hơn 3.300 hệ thống Filecoin đang hoạt động và từ 5 đến 10 hệ thống mới được đưa vào hàng ngày. Với hơn 60PiB dung lượng mới trực tuyến hàng ngày, có rất nhiều không gian có sẵn để lưu trữ dữ liệu hữu ích. Chi phí lưu trữ dữ liệu trên Filecoin gần như miễn phí với số lượng dung lượng hiện có. Tìm hiểu thêm về mô hình kinh tế của Filecoin tại đây.

5. Mở rộng sang Châu Á

Châu Á là một khu vực quan trọng để mở rộng hệ sinh thái Filecoin và IPFS, và tăng trưởng trong khu vực tiếp tục trong 12 tháng đầu tiên sau khi ra mắt. Một số sáng kiến ​​chính tập trung vào khu vực đã được đưa ra trong năm qua, bao gồm Asia Hackathon Season, một chuỗi hackathon kéo dài nhiều tháng nhằm xác định, tăng tốc và làm nổi bật công việc phát triển Filecoin và IPFS sáng tạo đang được thực hiện bởi các công ty khởi nghiệp và nhà phát triển ở Châu Á, và nhiều cuộc gặp gỡ địa phương và các sự kiện xây dựng cộng đồng ở Hàn Quốc và Nhật Bản.

Tại CoinList, Đã có cơ hội hỗ trợ cộng đồng Filecoin và đóng góp vào nỗ lực to lớn này trong 12 tháng qua thông qua các dịch vụ ví, giao dịch và cho vay. Hãy theo dõi các tin tức thú vị hơn từ Filecoin trong quý 4 năm 2021 và hơn thế nữa.

Nguồn: Amalgamated Token Services Inc., dba “CoinList,”

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here