Chính trị gia Mỹ và cựu ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ là bà Hillary Clinton, đã đưa ra cảnh báo về sự gia tăng phổ biến của Bitcoin và các altcoin có thể có tác động tiêu cực đến nền kinh tế thế giới.

Đệ nhất phu nhân Mỹ giai đoạn 1993-2001 với tư cách là phu nhân của Tổng thống Bill Clinton – Hillary Clinton dường như không thích thú với tài sản mã hóa và việc triển khai chúng trong mạng tài chính toàn cầu. Trong một cuộc thảo luận gần đây tại Diễn đàn Kinh tế Mới Bloomberg ở Singapore, bà cho rằng thế giới ngày nay phải đối mặt với những thách thức mới đến từ thông tin sai lệch, trí tuệ nhân tạo và tiền mã hóa.

Theo quan điểm của Hillary, tài sản mã hóa đã thu hút sự chú ý của công chúng do bản chất thú vị và có phần kỳ lạ của chúng. Tuy nhiên, crypto thể hiện một mối đe dọa đối với đồng USD. Clinton thậm chí còn đi xa hơn với tuyên bố rằng việc chấp nhận rộng rãi có thể gây bất ổn cho toàn bộ quốc gia.

“Một lĩnh vực nữa mà tôi hy vọng các quốc gia bắt đầu chú ý hơn là sự phổ biến của tiền mã hóa. Chúng có khả năng phá hoại tiền tệ, vì đã làm suy yếu vai trò của đồng USD với tư cách là đồng tiền dự trữ.”

Hillary Clinton là đại diện của đảng Dân chủ cho vị trí Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2016. Bà đã dẫn đầu trong suốt quá trình của chiến dịch, với một số chuyên gia dự đoán chiến thắng chắc chắn có lợi cho bà. Tuy nhiên, khi cuộc bầu cử gần đến, lợi thế của bà giảm xuống, và cuối cùng, Donald Trump – đại diện của Đảng Cộng hòa – trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

Nói về cựu Tổng thống Mỹ, điều đáng chú ý là quan điểm của ông có phần giống với quan điểm của bà Clinton. Vào tháng 6 năm nay, Trump đã gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” vì ông không thích cách BTC cạnh tranh với đồng USD. Theo ông, đồng tiền quốc gia của Hoa Kỳ nên giữ vị trí bá chủ của mình.

“Bitcoin có vẻ giống như một trò lừa đảo. Tôi không thích nó vì nó là một loại tiền tệ khác cạnh tranh với đồng USD. Tôi muốn đồng USD trở thành tiền tệ của thế giới, đó là điều tôi đã luôn nói.”

Một vài tháng sau, ông đã giảm nhẹ lập trường tiêu cực của mình, nói rằng đầu tư và Bitcoin là “một thảm họa” có khả năng xảy ra. Nhưng một lần nữa ông lại tiếp tục “dìm hàng” Bitcoin khi tuyên bố mình là “fan cứng” đồng USD.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here