Theo Bloomberg báo cáo ngày 16 tháng 7, Coinbase – nhà cung cấp dịch vụ sàn giao dịch tiền mã hóa và ví tiền điện tử – đã nhận được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Cơ quan Quản lý Công nghiệp Tài chính (FINRA) để niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số được coi là chứng khoán.

Một đại diện của Coinbase nói với Bloomberg rằng SEC và FINRA đã ủy quyền cho sàn giao dịch này mua lại các công ty chứng khoán Keystone Capital Corp., Venovate Marketplace Inc. và Digital Wealth LLC. Thỏa thuận này sẽ cho phép Coinbase mở rộng dịch vụ của mình bằng các token chứng khoán và hoạt động như một đại lý môi giới, một hệ thống giao dịch thay thế và một cố vấn đầu tư đã được đăng ký.

Phát ngôn viên cho biết Coinbase sẽ tích hợp công nghệ của mình vào các công ty con mới, nhưng không tiết lộ thời gian. Coinbase sẽ cần phải xác minh rằng nhân viên của họ nắm giữ các giấy phép cần thiết và xem xét cách công ty báo cáo dữ liệu.

Tuần trước, Trụ sở Coinbase tại San Francisco đã thông báo rằng họ đang xem xét việc thêm 5 đồng tiền mới vào danh sách giao dịch của mình, bao gồm có Cardano (ADA), Basic Attention Token (BAT), Stellar Lumens (XLM)Zcash (ZEC) và 0x (ZRX). Coinbase lưu ý rằng họ không đảm bảo chắc chắn việc các token này sẽ được niêm yết để giao dịch.

Vào tháng 6, Coinbase đã thông báo sẽ hỗ trợ thêm Ethereum Classic (ETC) và các token ERC20. Công ty cho biết quyết định bổ sung ERC20 là để “mở đường cho việc hỗ trợ tài sản ERC20 trên các sản phẩm của Coinbase trong tương lai”.

Vào tháng 3, SEC nói rằng các nền tảng giao dịch các tài sản kỹ thuật số được coi là chứng khoán phải đăng ký với cơ quan quản lý như một sàn giao dịch, và sau đó sẽ được điều chỉnh bởi các quy định tương tự như các sàn giao dịch truyền thống. SEC nói thêm rằng các tổ chức hoạt động như một hệ thống giao dịch thay thế (ATS) cũng phải tuân theo các yêu cầu pháp lý:

Đăng ký như đại lý môi giới sẽ đưa ATS đến với một loạt các yêu cầu và quy định: chẳng hạn như yêu cầu các chính sách và thủ tục để ngăn chặn việc lạm dụng thông tin quan trọng không công khai; yêu cầu về sổ sách kế toán, hồ sơ và các quy tắc trách nhiệm tài chính; bao gồm cả các yêu cầu liên quan đến việc bảo vệ, lưu ký các quỹ và chứng khoán của khách hàng.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here