Theo phương tiện truyền thông địa phương Sankei báo cáo ngày 03 tháng 7, cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản (FSA) đang xem xét thay đổi cơ sở pháp lý về cách thức điều chỉnh các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Theo báo cáo, FSA đang xem xét điều chỉnh các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số bằng Luật Tài chính và Trao đổi Tài chính (FIEA), thay vì nền tảng pháp lý hiện hành của mình là Luật Dịch vụ Thanh toán.

Theo Senkai, điều này có nghĩa là các sàn giao dịch sẽ có sự bảo vệ khách hàng mạnh hơn. FIEA yêu cầu các công ty chứng khoán quản lý các quỹ và chứng khoán của khách hàng: chẳng hạn như cổ phiếu phải tách biệt với tài sản của công ty.

Theo luật hiện hành, tiền mã hóa được coi là hợp pháp giống như phương thức thanh toán như tiền điện tử (electronic money). FSA có nên bắt đầu điều chỉnh các sàn giao dịch theo FEIA hay không, tiền kỹ thuật số sẽ được coi là một sản phẩm tài chính. FIEA cũng sẽ tạo ra cơ hội cho những thứ khác liên quan đến tiền mã hóa như quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

Sankei viết rằng 523 triệu NEM bị hack trên Coincheck đầu năm nay đã góp phần cho FSA xem xét một nền tảng pháp lý khác cho các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số. Sau đó, FSA tổ chức các cuộc điều tra 15 sàn giao dịch chưa đăng ký, từ đó phát hiện một loạt các thiếu sót về an ninh và quy định trong hoạt động kinh doanh của các sàn giao dịch.

Đầu tháng này, Hiệp hội giao dịch tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) đã công bố một bộ quy tắc tự nguyện mới. Họ tự điều chỉnh nhằm mục đích phù hợp hơn với các quy định phòng chống rửa tiền hiện có (AML), và cũng sẽ cấm giao dịch tiền điện tử ẩn danh như MoneroZcash.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here