Chính sách phát triển blockchain ở Trung Quốc tập trung tại ba thành phố

0
388

Theo ấn phẩm tài chính địa phương Securities Daily báo cáo ngày 7/12, Bắc Kinh, Thượng HảiQuảng Châuhay BeiShangGuang – đã trở thành khu vực tập trung nhất của luật pháp và chính sách có liên quan đến blockchain ở Trung Quốc.

Tờ báo chứng khoán Trung Quốc đã phân tích các chính sách liên quan đến blockchain được giới thiệu trên toàn quốc trong những năm gần đây và kết luận rằng có 32 chính sách liên quan đến công nghệ này trong nước. Trong khi đó, có tới 11 đề án tập trung ở ba khu vực: Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Châu. Các ấn phẩm khẳng định:

Công nghệ blockchain nhằm mục đích phục vụ nền kinh tế thực tế, tập trung vào sự cân bằng giữa đổi mới, quy định và an toàn, và làm rõ điểm mấu chốt của sự ổn định tài chính và bảo mật thông tin.

Trung Quốc đã áp dụng các chính sách khác nhau đối với blockchaintiền mã hóa. Họ ca ngợi và áp dụng công nghệ blockchain – chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã công khai gọi blockchain là ưu tiên công nghệ của thế kỷ 21 – và cấm tiền mã hóa.

Tháng trước, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) đã xuất bản một tài liệu, kêu gọi ‘tăng tốc độ’ phát triển các tiêu chuẩn các ứng dụng hệ thống blockchain cho các ngành công nghiệp trong nước.

Cũng trong tháng trước, một liên minh blockchain mới – liên quan đến 54 công ty khác nhau – đã được thành lập tại thành phố Quảng Châu, nhằm mục đích thúc đẩy và phát triển công nghệ blockchain tại quốc gia này.

Trong khi đó, chính phủ Trung Quốc đã kiểm duyệt một cách có mục đích một số tài liệu nhất định liên quan đến tiền mã hóa. Khi cuốn sách “Làm chủ Bitcoin” của Andreas Antonopoulos xuất hiện trên kênh truyền hình nhà nước Trung Quốc, tiêu đề đã được đổi thành “Blockchain: Con đường số hóa tài sản” và không có tài liệu tham khảo nào về Bitcoin (BTC).

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương Trung Quốc, đã đưa ra một số cảnh báo chống lại tiền mã hóa, họ gọi chúng là ‘bong bóng’ trong tài chính và đầu tư. Đầu tuần này, Cục Công tác tài chính thành phố Bắc Kinh đã nhắc nhở công chúng rằng việc cung cấp token chứng khoán (STO) được coi là bất hợp pháp trong khu vực tài phán.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here