Theo Cena News báo cáo ngày 21 tháng 6: Cuộc khảo sát và xếp hạng hàng tháng lần thứ 2 của nhà nước Trung Quốc về các dự án tiền mã hóablockchain đã được phát hành.

Được coi là “Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công cộng Toàn cầu”, khảo sát mới nhất này được công bố tại Hội trường Khoa học Thượng Hải vào ngày 20 tháng 6; xếp hạng EOS thứ nhất, Ethereum (ETH) thứ 2 và Bitcoin (BTC) thứ 17 trong tổng số 30 tiền điện tử được phân tích.

“Chỉ số Đánh giá Công nghệ Chuỗi Công cộng Toàn cầu” hàng tháng của Trung Quốc được xuất bản bởi Trung tâm Phát triển Công nghiệp Thông tin Trung Quốc (CCID) thuộc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin, được cho là biên soạn bởi “các chuyên gia và học giả hàng đầu trong nước”.

Xếp hạng cao nhất của EOS là do “lợi thế kỹ thuật đáng chú ý trong hiệu quả xác nhận giao dịch, thông lượng mạng và chi phí giao dịch” của giao thức.

Trong khi thừa nhận rủi ro gần đây của Mainnet EOS – kể từ khi được tung ra vào ngày 15 tháng 6, mạng lưới đã gặp sự cố kỹ thuật và phải nhận những lời chỉ trích về việc đóng băng một số tài khoản – Tuy nhiên, đánh giá này nhận xét dự án là “hoạt động tích cực trong việc đổi mới công nghệ”, Blockchain công cộng thế hệ mới”“hiện đang được các ngành công nghiệp quan tâm nhiều nhất”.

Chỉ số này được mô tả như một phân tích độc lập hàng tháng. Nó đánh giá các dự án blockchain toàn cầu dựa trên cơ sở năng lực về công nghệ, tính hữu ích và sự đổi mới của chúng. Nó được công bố lần đầu tiên vào tháng Năm để bù đắp cho những gì chính phủ Trung Quốc coi là “thiếu đánh giá hoàn toàn độc lập” đối với các dự án tiền mã hóablockchain.

Như một báo cáo chuyên sâu của Cointelegraph vào đầu tháng này đã vạch ra, Trung Quốc đang đặt mối quan tâm hàng đầu về công nghệ blockchain ngay cả khi họ vẫn đang chống lại tiền điện tửICO.

CCID đã nói rằng chỉ số hàng tháng mới này thể hiện “sự tự tin của chính phủ Trung Quốc” trong blockchain, và sẽ đóng vai trò “hướng dẫn” cho đội tiên phong về công nghệ của đất nước.

Tháng trước, một sáng kiến được ủng hộ bởi Bộ công nghệ thông tin của quốc gia đã dẫn đến việc thành lập một ủy ban chuyên gia dành riêng cho việc củng cố các tiêu chuẩn blockchain trên “toàn quốc” vào cuối năm 2019.

Gần đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói blockchain là một ví dụ về một “thế hệ mới” của các công nghệ đang đẩy mạnh những “đột phá” trong việc “xây dựng lại bản đồ đổi mới toàn cầu và định hình lại cấu trúc kinh tế trên toàn thế giới.”

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here