CEO F2Pool đưa ra danh sách mức chi phí tối thiểu để khai thác tiền mã hóa

0
1631

Vào ngày 6 tháng 9, CEO mỏ đào khai thác tiền mã hóa lớn thứ 6 thế giới F2Pool tại Trung Quốc, đã công bố một Infographic của công ty cho biết mức giá tối thiểu nào thì việc khai thác các loại tiền mã hóa không đem lại lợi nhuận.

Shixing Mao – đồng sáng lập và CEO và của F2Pool – đã công bố danh sách các mức giá sàn – mà nếu dưới mức đó thì việc khai thác không đem lại lợi nhuận – cho các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC)Zcash (ZEC).

Theo đồ họa của Mao, nếu giá của Bitcoin thấp hơn 36.792 nhân dân tệ (khoảng 5.376 USD) thì nghĩa là khai thác BTC trên một Antminer T9 sẽ không có lợi nhuận. Tương tự trong trường hợp sử dụng model S7, điểm hòa vốn sẽ lên tới 79,258 nhân dân tệ (khoảng 11,581 USD).

Điểm hòa vốn cho các tiền mã hóa và các máy đào khác nhau Nguồn: Weibo của CEO F2Pool

Ngược lại với S7, việc khai thác Bitcoin trên model Antminer T9 – được phát hành vào tháng 1 năm 2017 – vẫn tạo ra lợi nhuận ở mức giá hiện tại của Bitcoin. Trong khi đó, Innosilicon T2 mới hơn có ngưỡng thấp nhất chỉ khoảng 26.636 nhân dân tệ (khoảng 3.891 USD).

Vào giữa tháng 8, nhà sản xuất thiết bị xử lý đồ hoạ Nvidia của Mỹ tiết lộ rằng doanh số bán phần cứng khai thác tiền mã hóa thấp hơn nhiều so với dự kiến trong quý 2 năm 2018. Đồng thời tuyên bố rằng công ty không hy vọng sẽ tạo ra doanh số bán hàng đáng kể liên quan đến blockchain trong phần còn lại của năm nay.

Vào tháng 7, nhà sản xuất vi mạch lớn của Đài Loan TSMC lại một lần nữa giảm dự toán doanh thu và chi phí đầu tư hàng năm, sau khi giảm tốc độ tăng trưởng trong lĩnh vực khai thác tiền mã hóa, và các lĩnh vực khác.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here