BeePool và SparkPool dừng hoạt động tại Trung Quốc

Tối thứ Ba ngày 28 tháng 9, pool đào ETH lớn thứ tư thế giới – BeePool vừa đăng tải một thông báo sẽ ngừng hoạt động tại Trung Quốc trong bối cảnh quốc gia này đang tăng cường đàn áp quyết liệt tiền điện tử vào tuần trước. Theo thông tin chính thức từ BeePool, công ty sẽ tạm ngừng hoạt động tất cả các dịch vụ lúc 23:59 ngày 15 tháng 10 để đáp ứng các quy định từ Chính phủ Trung Quốc.

Ngoài ra, tại thời điểm đưa ra thông báo, đội ngũ điều hành cũng đã quyết định tạm dừng việc đăng ký cho người dùng mới cũng như đăng ký tài khoản phụ mới cho người dùng hiện tại. Động thái này của BeePool thể hiện sự lo ngại về các chính sách mới được đưa ra trong cuộc đàn áp tiền điện tử của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc diễn ra vào ngày 24 tháng 9. BeePool đã hoạt động được bốn năm với hơn 3,000 khối được khai thác trong tuần trước.

Không chỉ BeePool, trước đó pool đào ETH lớn thứ hai thế giới về sức mạnh xử lý (hashrate) – SparkPool cũng đã thông báo vào thứ hai 27 tháng 9 về quyết định tạm dừng tất cả các hoạt động của mình tại quốc gia đông dân nhất thế giới vào cuối tháng 9 với lý do tương tự.

Dường như đây là một quyết định rất gấp rút của pool đào này khi theo SparkPool, thông tin chi tiết về việc tạm dừng hoạt động sẽ được thông báo đến người dùng sau.

SparkPool thông báo tạm dừng hoạt động tại Trung Quốc

ETH là mục tiêu tiếp theo của Chính phủ?

Khi mà cả thị trường tiền điện tử ngỡ rằng sự đàn áp từ Chính phủ Trung Quốc hồi tháng 5 đã tạm lắng thì vào cuối tuần trước, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc lại tiếp tục tăng cường một loạt các biện pháp mới và nâng cao sự phối hợp giữa các bộ phận mạnh mẽ hơn để ngăn chặn các hoạt động tiền điện tử tại quốc gia này. Các kênh thanh toán tiền điện tử, các trang web và các ứng dụng di động có liên quan đến lĩnh vực này để sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật nếu bị phát hiện.

Trung Quốc đàn áp tiền điện tử quyết liệt hơn

Cuộc đàn áp trước đó của các nhà chức trách Trung Quốc chủ yếu tập trung nhiều hơn vào việc khai thác Bitcoin và điều này đã khiến các thợ đào BTC phải tháo chạy ra khỏi đất nước. Giờ đây, dường như mục tiêu tiếp theo của chính phủ Trung Quốc chính là đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, Ether (ETH).

Vào ngày thứ Hai, theo cơ quan truyền thông Quảng Minh, các nhà chức trách ở khu vực tự trị Nội Mông đã thu giữ 10,000 máy khai thác Ether từ một nhà kho sau một vụ càn quét. Các nhà chức trách Nội Mông cho đến nay đã đóng cửa 45 dự án khai thác tiền điện tử. Điều này giúp tiết kiệm 6.58 tỷ kW/giờ điện mỗi năm, tương đương với hai triệu tấn than tiêu chuẩn.

Cuộc đàn áp vừa qua đã góp phần làm cho giá ETH giảm xuống dưới 3,000 USD vào thứ Hai và được giao dịch ở vùng giá 2,906 USD tại thời điểm viết bài.

Giá ETH/USDT

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here