Các nhà phân tích: Doanh thu từ giao dịch tiền mã hóa có thể tăng hơn gấp đôi vào năm 2018

0
1311

Theo Bloomberg báo cáo ngày 17 tháng 8, Nghiên cứu mới từ Sanford C. Bernstein & Co. cho thấy doanh thu được tạo ra bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa có thể tăng hơn gấp đôi để đạt 4 tỷ USD vào năm 2018.

Báo cáo có tiêu đề “Giao dịch tiền mã hóa – Điều quan trọng tiếp theo là ở đây?”, lập luận rằng thị trường gấu kéo dài không làm ảnh hưởng đến tăng trưởng doanh thu của các sàn giao dịch.

Hơn nữa, theo các nhà phân tích, với “các thời kỳ của nhóm tài sản mã hóa và nhu cầu thể chế xây dựng”, các công ty tài chính truyền thống – bao gồm cả nhận ủy thác và quản lý tài sản – sẽ tìm thấy “rất nhiều cơ hội”.

Bernstein nhận thấy rằng trong năm 2017, chỉ tính riêng việc mua và bán tiền mã hóa tạo ra 1,8 tỷ USD phí giao dịch – tương đương với 8% doanh thu của các sàn giao dịch truyền thống. Dựa trên những phát hiện của các nhà phân tích, Bloomberg lưu ý rằng “xét về mặt phân khúc, chỉ có kinh doanh chứng khoán bằng tiền mặt trên toàn cầu vượt qua giao dịch tiền mã hóa.

Khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày của tiền mã hóa trong 30 ngày so với các phân khúc truyền thống chính. Nguồn: Sanford C. Bernstein lưu ý trích dẫn CoinMarketCap, CBOE, Coindance, SIFMA, cùng như được trích dẫn bởi Bloomberg.

Các nhà phân tích lưu ý rằng lĩnh vực tài chính chủ đạo đã cảnh giác với việc thâm nhập vào thị trường tiền mã hóa trong bối cảnh không chắc chắn về quy định và biến động thị trường bao trùm ngành công nghiệp còn non trẻ này.

Họ nói thêm rằng Phố Wall đang quá thận trọng, trong khi đó nhà cung cấp dịch vụ ví tiền và sàn giao dịch tiền mã hóa Coinbase đang ngày càng phát triển với một “vị trí không thể bị chiếm lĩnh”.  Các nhà phân tích ước tính rằng Coinbase chiếm 50% tổng doanh thu giao dịch.

Như Cointelegraph đã báo cáo đầu tuần này, Brian Armstrong – Giám đốc điều hành của Coinbase – nói rằng có 50.000 người dùng đăng ký mỗi ngày và họ đã giao dịch số tiền trị giá 150 tỷ USD trên nền tảng của Coinbase vào năm 2017.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here