Công ty đầu tư mạo hiểm Borderless Capital đã tung ra một quỹ trị giá 500 triệu USD để hỗ trợ các dự án xây dựng trên blockchain Algorand (ALGO).

Theo một thông báo vào ngày 1 tháng 12, Borderless Capital sẽ triển khai quỹ 500 triệu USD của mình để hỗ trợ các dự án cung cấp năng lượng cho thế hệ tiếp theo của các dự án phi tập trung được xây dựng trên Algorand, với tên gọi của quỹ là Borderless ALGO Fund II.

Công ty đặc biệt nhấn mạnh đến các dự án trong không gian NFT và DeFi, tập trung vào các cơ hội để phá vỡ mọi thách thức với NFT trong khi đẩy nhanh tốc độ phát triển nguồn vốn vào hệ sinh thái DeFi của Algorand.

Động thái từ Borderless diễn ra chỉ sau một ngày khi cựu giám đốc điều hành Citi, Matt Zhang, giới thiệu Hivemind Capital Partners vào ngày 29 tháng 11, một quỹ đa chiến lược trị giá 1,5 tỷ USD tập trung vào các hoạt động tiền mã hóa đầy hứa hẹn như các xây dựng cơ sở hạ tầng, blockchain game và metaverse. Là một phần của thông báo, đối tác công nghệ đầu tiên của Hivemind là Algorand.

Algorand (ALGO) là một blockchain phi tập trung mã nguồn mở được ra mắt vào giữa năm 2019 bởi nhà khoa học máy tính Silvio Micali. Blockchain được thiết kế cho tốc độ, bảo mật và ổn định và đã được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum. Arul Murugan, đối tác quản lý sáng lập tại Borderless Capital cho biết:

“Algorand là blockchain thế hệ mới hiệu quả nhất trên thị trường hiện tại và là biên giới tiếp theo cho các cơ hội đầu tư lớn.”

Quỹ mới trị giá 500 triệu USD bổ sung vào quỹ tập trung Alogrand trị giá 400 triệu USD mà Borderless Capital đã quản lý, bao gồm quỹ phát triển DeFi 300 triệu USD được triển khai đầu tháng 9 và 100 triệu USD huy động từ SkyBridge trong cùng khung thời gian. Tính đến hiện tại, Algorand đang có gói kích thích đến 900 triệu USD cho hệ sinh thái của mình.

Bên cạnh đó, Borderless Capital còn cho ra mắt thêm quỹ trị giá 10 triệu USD tập trung vào PlanetWatch, một mạng lưới giám sát chất lượng không khí phi tập trung trên Algorand. Theo dữ liệu từ DeFi Llama, Algorand hiện được xếp hạng là blockchain lớn thứ 36 về tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi ở mức 98,5 triệu USD.

Bảng xếp hạng TVL của các giao thức DeFi. Nguồn: Defillama.com
Bảng xếp hạng TVL của các giao thức DeFi. Nguồn: Defillama.com

ALGO đã tăng 470% trong 12 tháng qua và đang giao dịch tại 1,87 USD vào thời điểm thực hiện bài viết. Kể từ khi Algorand ra mắt máy ảo để tăng khả năng phát triển hợp đồng thông minh và được El Salvador chọn để hỗ trợ blockchain của quốc gia, ALGO đã có những chuyển biến rất tích cực về phản ứng giá.

Biểu đồ giá ALGO/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ALGO/USDT. Nguồn: Binance

Tuy nhiên, cột mốc cao nhất trong lịch sử của ALGO là hơn hai năm trước, tại vùng 3,5 USD vào tháng 6 năm 2019. Song, với động lực mạnh mẽ mà nền tảng đang sở hữu, chặng đường quay trở về mức đỉnh cũ với ALGO sẽ không phải là điều quá khó khăn.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here