Tổng thống Nayib Bukele hy vọng rằng bitcoin sẽ tiếp tục xu hướng tăng trong năm nay, khi chính quyền của ông tìm cách thu hút nhiều đầu tư hơn vào bitcoin thông qua trái phiếu nhắm vào các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ.

Đất nước El Salvador đang bận rộn chuẩn bị đưa ra khung pháp lý cho trái phiếu bitcoin đã được công bố trước đó. Trái phiếu bitcoin sẽ trị giá 1 tỷ đô la với phiếu giảm giá 6,5%. Trái phiếu sẽ được sử dụng để gây quỹ Bitcoin thành phố và chính phủ để mua Bitcoin nhiều hơn. Một nửa doanh thu tạo ra từ trái phiếu sẽ được sử dụng để xây dựng cơ sở hạ tầng cho hoạt động khai thác.

Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya thông báo rằng chính phủ sẽ gửi 20 dự luật liên quan đến trái phiếu để Quốc hội thông qua. Theo Zelaya, các dự luật sẽ cung cấp khuôn khổ pháp lý cho việc phát hành trái phiếu. Điều này sẽ thúc đẩy niềm tin vào trái phiếu từ quan điểm pháp lý.

Trái phiếu cung cấp cho các nhà đầu tư một cách để đầu tư vào bitcoin mà không phải chịu sự biến động mạnh của nó . Trái phiếu dự kiến ​​sẽ được phát hành trong năm nay và việc xây dựng sẽ bắt đầu trong năm nay, theo Tổng thống Nayib Bukele. Chính quyền của tổng thống hy vọng rằng bitcoin sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước. Chủ tịch Bukele lạc quan rằng bitcoin sẽ duy trì xu hướng tăng giá. Các chuyên gia đã thông báo cho anh ta rằng điều đó sẽ xảy ra, mặc dù họ nhắc anh ta về sự biến động của bitcoin.

300 triệu đô la đã được cam kết cho trái phiếu

Blockstream là nhà tư vấn công nghệ cho trái phiếu, trong khi Bitfinex là nhà sản xuất cá cược. Theo Samson Mow, các nhà đầu tư vào liên kết bitcoin đã cam kết bằng lời nói 300 triệu đô la để đầu tư vào trái phiếu kể từ ngày 7 tháng 12 năm 2021. Trái phiếu nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư truyền thống và tổ chức cũng như công dân bình thường. Theo Mow, trái phiếu sẽ được bán trong các đợt 100 đô la để “dân chủ hóa quyền truy cập vào trái phiếu.”

Dự đoán về bitcoin của Bukele cho năm 2022

Tổng thống Bukele đã đưa ra một số dự đoán thú vị về bitcoin vào năm 2022. Trong một tweet, ông dự đoán rằng bitcoin sẽ đạt 100 nghìn đô la, rằng hai quốc gia khác sẽ chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp vào năm 2022, rằng nó sẽ trở thành một “vấn đề bầu cử quan trọng trong các cuộc bầu cử ở Mỹ. năm, ”rằng Thành phố Bitcoin sẽ bắt đầu xây dựng và trái phiếu bitcoin. Một giáo sư kinh tế tại Đại học Johns Hopkins gọi vào các kế hoạch câu hỏi Bukele để xây dựng Bitcoin thành phố. “Nhà độc tài Bukele đã công bố kế hoạch xây dựng một thành phố Bitcoin… đây là một màn đóng thế chính trị vô lý của một nhà độc tài ảo tưởng. Tại sao anh ấy không tập trung vào những gì người dân Salvador thực sự cần, chẳng hạn như tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe?

(nguồn: maxx.news)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here