Công ty lending BlockFi là cái tên mới nhất trong ngành tiền mã hóa sụp đổ khi đệ đơn phá sản lên tòa án Mỹ.

Tối ngày 28/11, BlockFi – đơn vị lending tiền mã hóa đã gặp khó khăn từ tận giữa năm 2022 – đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian giải quyết thủ tục phá sản, BlockFi vẫn có thể hoạt động bình thường.

https://t.co/HypoECQnpW

— db (@tier10k) November 28, 2022

Hồ sơ phá sản của công ty tuyên bố số chủ nợ có thể lên đến hơn 100.000 người. Tài sản của BlockFi còn lại trong khoảng từ 1-10 tỷ USD, với nghĩa vụ nợ cần trả cũng là 1-10 tỷ USD.

Các chủ nợ lớn nhất của BlockFi gồm Ankura Trust (729 triệu USD), FTX (275 triệu USD) và có cả Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC (30 triệu USD).

Creditors include the SEC for $30m pic.twitter.com/2NKMMd3FWl

— db (@tier10k) November 28, 2022

BlockFi là cái tên mới nhất gia nhập danh sách dài các công ty tiền mã hóa đã sụp đổ và phải đệ đơn phá sản theo Chương 11 lên tòa án Mỹ trong năm 2022 này, bao gồm Three Arrows Capital, Voyager, Celsius cùng bộ đôi FTX/Alameda Research.

Như đã được Coin68 đưa tin, BlockFi đã lộ dấu hiệu gặp khó khăn sau khi quỹ Three Arrows Capital sụp đổ vào giữa năm nay. Công ty sau đó đã phải vay đến 400 triệu USD khẩn cấp từ FTX.

Sau khi FTX vỡ nợ vào đầu tháng 11, BlockFi đã nhanh chóng chặn người dùng rút tiền mà không đưa ra được lý do xác đáng.

Trong báo cáo tình hình hoạt động Q2/2022, BlockFi cho biết vẫn quản lý khối tài sản 3,9 tỷ USD, nhưng đã cho vay ra bên ngoài đến 1,8 tỷ USD, trong đó có 600 triệu USD là các khoản vay không được thế chấp.

Cũng theo Decrypt, cùng với thông báo phá sản, BlockFi sẽ sa thải một lượng lớn nhân viên nhằm cắt giảm chi phí hoạt động. Trước đó, vào tháng 6, công ty đã chia tay đến 20% tổng lượng nhân lực 850 người “vì tình hình thị trường khó khăn”.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Công ty lending BlockFi là cái tên mới nhất trong ngành tiền mã hóa sụp đổ khi đệ đơn phá…

Những căng thẳng giữa Binance và FTX bất ngờ “bùng phát” vào khuya ngày 06/11, khiến giá token FTT dump…

Thời gian gần đây, dự án Aptos đang thu hút nhiều nhà đầu tư mà Pontem Network là một trong…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here