BitMEX: Thành công trong tương lai của Bitmain phụ thuộc vào quản lý có tay nghề cao

0
782

Một đơn vị nghiên cứu của sàn giao dịch tiền mã hóa BitMEX đã phân tích dữ liệu gần đây của Bitmain bị rò rỉ trên Twitter vào đầu tuần này. Theo báo cáo được công bố trên blog BitMEX ngày 30 tháng 8, Bitmain có tiềm năng trở thành “huyền thoại”, nhưng thành công trong tương lai sẽ phụ thuộc vào quản lý có tay nghề cao.

Thảo luận về dữ liệu tài chính của Bitmain bị rò rỉ, BitMEX nói rằng họ có “lý do để tin vào tính xác thực của các tài liệu này”.

Theo nghiên cứu, một trong những khám phá thú vị nhất trong các tài liệu bị rò rỉ trước khi IPO là việc kinh doanh tại trại khai thác của Bitmain đã giảm đáng kể. Trong khi hoạt động khai thác chiếm 18,4% tổng doanh thu của Bitmain trong năm 2016, BitMEX tuyên bố rằng trong Q1 năm 2018 tỷ lệ doanh thu của Bitmain từ khai thác mỏ chỉ chiếm 3,3%.

BitMEX lưu ý rằng Bitmain rất có khả năng phải đối mặt với nguy cơ thua lỗ, có thể là do bị cáo buộc đầu tư phần lớn tiền mặt hoạt động của mình trong năm 2017 vào Bitcoin Cash (BCH). Báo cáo ước tính tiềm năng của thị trường máy đào đã giảm 328 triệu USD.

BitMEX nhấn mạnh rằng bất chấp những tin đồn xung quanh IPO của công ty, Bitmain “có thể là công ty lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất trong lĩnh vực blockchain, điều này có khả năng làm cho công ty trở nên hấp dẫn với nhiều nhà đầu tư”.

Như BitMEX đã nghiên cứu được từ các dữ liệu bị rò rỉ, Bitmain vừa tiến hành một vòng pre-IPO được cho là đã gọi vốn được khoảng 14 tỷ USD, khiến họ tin rằng Bitmain có thể huy động không dưới 20 tỷ USD ở giai đoạn IPO.

Bitmain vẫn là một trong những người chơi lớn nhất trên thị trường thiết bị khai thác tiền mã hóa, các chuyên gia tiếp tục. Họ được BitMEX coi là công ty chiếm ưu thế trong thiết kế và phân phối máy đào ASIC, và họ cũng sở hữu BTC.com & Antpool – hai trong số các mỏ đào lớn nhất.

Tóm lại, BitMEX thể hiện sự lạc quan nhưng có phần thận trọng về triển vọng tương lai của Bitmain:

Bitmain có thể là một công ty tiền mã hóa huyền thoại, tạo ra lợi nhuận vững chắc cho cổ đông trong nhiều thập kỷ tới, nhưng để đạt được điều này nhóm quản lý Bitmain có thể cần phải cải thiện việc quản lý tài nguyên của công ty.

Một khi công ty ra công chúng, quyết định phân bổ nguồn vốn trong thị trường dễ biến động và không thể đoán trước này là rất khó khăn, để cho cảm xúc ảnh hưởng quá nhiều quyết định đầu tư là không thể dung thứ.

Cointelegraph trước đó đã báo cáo rằng đã có rất nhiều tin đồn, phỏng đoán và thông tin không chắc chắn về IPO sắp tới của Bitmain. Mặc dù DST Global và SoftBank của Nhật Bản ban đầu được liệt kê trong danh sách các nhà đầu tư nhưng họ đã từ chối tham gia.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here