Bitcoin đột phá ‘chỉ là vấn đề về thời gian’

0
950

Được củng cố bởi khối lượng giao dịch ổn định, hoạt động mạng lưới ngày càng tăng, và ngày càng được ủng hộ trên Phố Wall, Bitcoin (BTC) có thể đang đứng trước một động thái bùng nổ về giá.

Viết trong bình luận thị trường hàng ngày cho CCN, Mati Greenspan – nhà phân tích thị trường cấp cao của eToro – nói rằng các chỉ số tiếp tục cho thấy tiềm năng của sự phục hồi, làm cho ngày càng có khả năng Bitcoin sẽ sớm thoát ra khỏi mô hình giữ giá của nó.

Giờ chỉ là vấn đề thời gian. Tất nhiên, mô hình đường phẳng có thể sẽ tồn tại trong vài tháng nữa và điều đó không phải là một điều xấu. Tuy nhiên, đang có những dấu hiệu của sự phấn khích bên cạnh những biến động nhàm chán về giá.

Greenspan – người trước đây đã nói rằng ông nghĩ Bitcoin đang đi đến một “mô hình đột phá cổ điển” – xác định ba chất xúc tác mà ông nói là chúng gợi ý về một sự đột phá sắp xảy ra. Cụ thể là tỷ lệ giao dịch tăng, khối lượng giao dịch hàng ngày ổn định và sự tăng trưởng liên tục của các hoạt động liên quan đến tiền mã hóa trên Phố Wall.

Nguồn: Blockchain.com

Trích dẫn dữ liệu từ Blockchain.com, Greenspan lưu ý rằng số lượng giao dịch Bitcoin/giây tuy giảm trong quý đầu tiên nhưng đã tăng đều đặn trong nửa cuối năm 2018. Kể từ khi giảm xuống dưới mức 2.0 TPS vào giữa tháng 4, tỷ giá giao dịch đã tăng lên mức 2,78 vào sáng thứ Năm – tăng hơn 40% trong vòng 6 tháng.

Mặc dù vẫn còn dưới mức 4,8 TPS đạt được vào cuối tháng 12, sự tăng trưởng hiện tại xảy ra khi các điều kiện thị trường tương đối ổn định – không phải là một sự phục hồi parabol. Điều này, là “một dấu hiệu kinh điển cho thấy chúng ta sắp kết thúc chu kỳ phẳng”.

Đồng thời, khối lượng giao dịch hàng ngày của tiền mã hóa đã giảm đều trong suốt cả năm, nhưng dường như đã có xu hướng tiến về gần 10 tỷ USD trong vài tháng qua. Theo ghi chú của Greenspan, nó đã “cao hơn theo cấp số nhân” so với khối lượng trung bình hàng ngày được thấy trong thị trường gấu (thị trường đi xuống) cuối cùng.

Trong khi khối lượng trên các sàn giao dịch tiền mã hóa không có nhiều biến động, hoạt động giao dịch trong thị trường hợp đồng tương lai trên Phố Wall đang bùng nổ.

Như CCN đã báo cáo ngày hôm qua, CME Groupnhà điều hành thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin lớn nhất của Mỹ – đã xác định mức tăng 41% so với quý trước về khối lượng giao dịch trung bình hàng ngày quý 3.

Trên cơ sở hàng ngày, CME đang xử lý khối lượng giao dịch xấp xỉ Upbitmột trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Hàn Quốc.

Kết hợp chúng với nhau, Greenspan lập luận rằng các dữ liệu này có lợi cho tương lai ngắn hạn và trung hạn của thị trường tiền mã hóa.

(Theo CCN.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here