Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Cointelegraph ngày hôm nay ngày 28 tháng 6, Changpeng Zhao (CEO và người sáng lập Binance) cho biết công ty sắp ra mắt một sàn giao dịch tiền điện tử bằng tiền pháp định ở Uganda.

Nền tảng mới Binance Uganda, sẽ là bước đột phá đầu tiên của công ty trong giao dịch tiền điện tử với tiền pháp định – hỗ trợ đồng Ugandan Shilling, cùng với các đồng tiền kỹ thuật số lớn – và được thiết lập để khởi chạy ngay lập tức.

Zhao nói với Cointelegraph rằng động thái này “cho thấy Binance không chỉ theo đuổi các thị trường phát triển”:

Chúng tôi nghĩ rằng tiền điện tử có thể được sử dụng rất mạnh ở các nước kém phát triển trong nhiều trường hợp… sẽ có nhiều tiền hơn ở một nước phát triển hơn, nhưng chúng tôi muốn phân phối tiền mã hóa đến phần còn lại của thế giới.

Nhấn mạnh rằng Binance quan tâm đến việc mở rộng thị trường châu Phi “nói chung”, CZ cho biết công việc liên doanh với Uganda đã “tiến triển rất nhanh” nhờ sự hỗ trợ mạnh mẽ từ chính phủ, các nhà quản lý và ngành:

Uganda [là một nước] có tình hình thực sự khá thú vị, chỉ có 11% dân số có tài khoản ngân hàng. Đó là cả thách thức và cơ hội. Vì vậy, có sẽ thể dễ dàng hơn để áp dụng tiền điện tử như một loại tiền tệ thay vì cố gắng thúc đẩy việc sử dụng ngân hàng. Đó là một trải nghiệm thú vị – Châu Phi là một thị trường lớn, đó là lý do chúng tôi có mặt ở đó.

Cho rằng đây sẽ là “lần đầu tiên Binance chạm vào tiền pháp định”, sàn giao dịch sẽ có rất nhiều câu hỏi của khách hàng về điều tiết và chống rửa tiền (KYC / AML) trước khi có thể mở rộng hơn nữa – CEO nhấn mạnh.

Binance Uganda sẽ là một cấu trúc độc lập, nhưng vẫn giữ mối quan hệ hợp tác kinh doanh chặt chẽ với Binance với nền tảng hiện có. Từ góc độ hệ thống, nó sẽ là một bản cài đặt riêng biệt – nhưng giống hệt – cơ sở lập trình hiện có của Binance, với cùng các hoạt động, bảo mật và hệ thống.

CZ không hề lo lắng khi khối lượng giao dịch giảm – cả trên Binance và các sàn giao dịch tiền mã hóa khác – trong suốt năm 2018, lưu ý rằng “thị trường luôn phản ứng quá mức” – cả khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, và khi mọi thứ dịu đi – và rằng anh ta “đã thấy điều này nhiều lần, năm hay sáu lần trong một chu kỳ hàng năm”.

Ông cho rằng sự biến động rồi cũng qua đi và thị trường sẽ ổn định khi tổng vốn hóa của ngành công nghiệp này tăng lên. Ông cũng đề nghị mở thêm các kênh giao dịch tiền pháp định – như hình thức liên doanh mới ở Uganda – có sẽ thể thúc đẩy thêm sự tăng trưởng.

Để chuẩn bị cho “sự tăng trưởng tiếp theo”, Binance đang cải thiện hệ thống của mình để cho phép khối lượng giao dịch nhiều hơn – gấp 100 hoặc 1000 lần so với hỗ trợ hiện tại. Ông nói:

Tôi không biết khi nào nó sẽ xảy ra, nhưng chúng ta phải sẵn sàng cho nó.

Công ty cũng được thiết lập để khởi động ở 2 hoặc 3 địa điểm nữa trong ngắn hạn và tiếp tục làm việc trên một nguyên mẫu cho trao đổi phi tập trung của nó.

Theo Coinmarketcap, Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới với khối lượng giao dịch hàng ngày đạt 789 triệu USD trong vòng 24 giờ tính ở thời điểm thực hiện bài viết này.

Cuộc phỏng vấn đầy đủ với Changpeng Zhao sẽ sớm có trên kênh YouTube của Cointelegraph.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here