Binance hợp pháp hoá thị trường tiền mã hóa bằng cách loại bỏ rửa tiền như thế nào?

0
300

Binancethị trường trao đổi tiền mã hóa lớn nhất thế giới – đã tự nguyện tham gia vào một sáng kiến để loại bỏ việc rửa tiền trên nền tảng của mình.

Trong nhiều năm, do thiếu các biện pháp riêng tư vốn có trên các mạng lưới blockchain công cộng lớn như BitcoinEthereum đã ngăn cản việc giải quyết các giao dịch bất hợp pháp, tiền mã hóa đã bị nghi ngờ là được sử dụng như tài sản kỹ thuật số của bọn tội phạm.

Chống rửa tiền

Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS và nhiều loại tiền mã hóa lớn khác không phải ẩn danh. Với hệ thống xác minh danh tính khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML) được tích hợp bởi các sàn giao dịch tiền mã hóa, rất khó để bọn tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số để giải quyết việc chuyển tiền bất hợp pháp.

Các nhà chức trách và cơ quan chính phủ trên khắp thế giới đều nhận thức được đặc tính không ẩn danh của các blockchain, điều này có thể thúc đẩy các chính phủ như Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc hợp pháp hóa và công nhận thị trường tiền mã hóa.

Tuần này, Binance đã bắt đầu hợp tác với Chainalysismột công ty phân tích blockchain hàng đầu chuyên đánh giá các giao dịch và địa chỉ đáng ngờ – để cải thiện hệ thống chống rửa tiền của mình và tiếp tục hợp pháp hóa lĩnh vực tiền mã hóa.

Jonathan Levinđồng sáng lập và cũng là giám đốc điều hành của Chainalysis – nói:

Các doanh nghiệp tiền mã hóa thuộc mọi quy mô đều phải đối mặt với thử thách cốt lõi: có được sự tin tưởng của các nhà quản lý, tổ chức tài chính và người dùng. Chúng tôi hy vọng nhiều người sẽ đi theo sự tiên phong của Binance để xây dựng các chương trình chống rửa tiền tốt nhất thế giới để làm vừa lòng các nhà quản lý trên toàn cầu và xây dựng niềm tin với các tổ chức tài chính lớn.

Vào năm 2018, một số ngân hàng có ảnh hưởng nhất trên thế giới đã bị đàn áp thẳng tay vì rửa tiền. Ngân hàng Danske đã rửa 243 tỷ USD từ các nhóm tội phạm, và theo báo cáo của CCN vào ngày 20 tháng 10, Ngân hàng Nordea – tập đoàn tài chính lớn nhất ở các nước Bắc Âu – được cho là đã thực hiện một số khoản thanh toán bất hợp pháp từ các ngân hàng trong khu vực Baltic.

Với thị trường tiền mã hóa thể chế phát triển theo cấp số nhân, việc thắt chặt các hệ thống chống rửa tiền được sử dụng bởi các sàn giao dịch công cộng là cần thiết. Điều này dự kiến sẽ củng cố các đồng tiền mã hóa như một loại tài sản được công nhận và thị trường tài sản kỹ thuật số như một khu vực được quản lý tốt.

Wei Zhaogiám đốc tài chính tại Binance – nói rằng sẽ tiếp tục duy trì tầm nhìn của công ty về tăng dần tự do tiền tệ trên toàn cầu, Binance sẽ tiếp tục tuân thủ các yêu cầu về pháp lý ở các quốc gia mà họ hoạt động.

Bằng cách làm việc với Chainalysis, chúng tôi có thể tiếp tục xây dựng một chương trình tuân thủ nền tảng cho giai đoạn phát triển tiếp theo của chúng tôi. Tầm nhìn của chúng tôi là cung cấp cơ sở hạ tầng cho một hệ sinh thái blockchain và tăng sự tự do của tiền tệ trên toàn cầu, đồng thời tôn trọng các nhiệm vụ pháp lý ở các quốc gia mà chúng tôi phục vụ.

Tầm quan trọng của việc tuân thủ

Lĩnh vực tiền mã hóa đang bước vào một giai đoạn phát triển và tăng trưởng mới, như Zhou đã giải thích.

Vào giai đoạn tăng trưởng năm 2017 – trong đó giá trị của thị trường tiền mã hóa đã tăng lên 800 tỷ USD – lớp tài sản này có được sự nhận thức đáng kể ở cả các quốc gia ủng hộ và không ủng hộ.

Trong khoảng thời gian mà chính phủ đang ngày càng nỗ lực để nắm lấy các doanh nghiệp cryptoblockchain như là một phần của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các sáng kiến tự nguyện của các công ty như Binance để hợp pháp hoá ngành công nghiệp này sẽ làm giảm bớt quy trình của chính phủ trong việc điều tiết và công nhận thị trường toàn cầu.

(Theo CCN.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here