Binance hỗ trợ Elon Musk điều hành Twitter thông qua Blockchain và tiền mã hoá

0
72

Theo bản tin ngày 28/10 của Reuters (tại đây), Binance dự định thành lập một nhóm chuyên trách cung cấp các giải pháp blockchain và crypto cho Twitter sau khi Elon Musk tiếp quản công ty này. 

Động thái này xuất hiện sau khi Giám đốc Điều hành Binance, Changpeng Zhao (CZ) xác nhận rằng sàn giao dịch hỗ trợ 500 triệu USD vào thương vụ mua lại 44 tỷ USD của Musk. CZ cho biết Binance trở thành nhà tài trợ lớn thứ 4 trong tổng số 19 nhà đầu tư đã cung cấp 7 tỷ USD cho Elon Musk để ông tiếp quản công ty này.

binance đầu tư vào twitter
Binance thành lập nhóm chuyên trách hỗ trợ Twitter về mặt blockchain và crypto.

 Nhà sáng lập Binance xác nhận rằng tiền đã được chuyển vào đầu tuần này. Giao dịch được thực hiện thông qua dịch vụ ngân hàng truyền thống và sử dụng tiền tệ fiat thay vì crypto hay nền tảng blockchain nào.

Vào tháng 5/2022, Binance cho biết cho biết sẽ chung tay góp vốn cùng Musk mua lại Twitter. Tham gia vào thương vụ này còn có một số nhà đầu tư lớn như Lawrence J. Ellison Revocable Trust, Sequoia Capital Fund và Fidelity Management. Vào thời điểm đó, CZ khẳng định rằng đây là khoản đóng góp nhỏ cho sự nghiệp phát triển Binance. 

Như MarginATM đưa tin (tại đây), tối ngày 27/10, Twitter và Elon Musk chính thức kết thúc thỏa thuận mua lại nền tảng với giá 44 tỷ USD. Sau khi sở hữu Twitter, Musk thực hiện một loạt thay đổi quan trọng. Trước đây, vị tỷ phú từng tuyên bố sẽ loại bỏ tất cả các tài khoản giả mạo trên Twitter và cho phép người dùng được tự do ngôn luận. Musk cũng khẳng định rằng điều này là ưu tiên hàng đầu của ông đối với công ty.

Sau khi Musk hoàn tất mua lại Twitter, CZ đã gửi lời chúc mừng đến ông chủ Tesla. Đồng thời CZ chia sẻ rằng ông cảm thấy tài khoản mạng xã hội của mình an toàn hơn khi các bình luận spam được giảm thiểu trên Twitter. 

Theo Lia(MarginATM).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here