Bệnh viện lớn của Hàn Quốc sử dụng công nghệ blockchain cho các dịch vụ thông tin y tế

0
396

Một trong những bệnh viện lớn nhất Hàn Quốc đã hợp tác với một công ty công nghệ địa phương để phát triển một nền tảng dịch vụ y tế dựa trên công nghệ blockchain, theo thông cáo báo chí chính thức của bệnh viện ngày 12 tháng 11.

Bệnh viện Myongji, nằm ở thành phố Goyang, Hàn Quốc, đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) với công ty IT Hàn Quốc BICube – một nền tảng học máy.

Hai bên có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống trao đổi thông tin chăm sóc sức khỏe. Theo bản phát hành của bệnh viện, mục đích của dự án là “xây dựng một nền tảng điện toán đám mây lai giữa một nền tảng đám mây công cộng và một nền tảng đám mây riêng tư”.

Nền tảng điện toán đám mây lai này sẽ cho phép bệnh nhân chia sẻ dữ liệu y tế nhạy cảm với các tổ chức y tế khác khi được ủy quyền, mà không có dữ liệu được lưu trữ tập trung.

Theo bản phát hành, hai bên dự định thương mại hóa dịch vụ vào năm 2019.

Vào tháng 9 năm nay, Cơ quan an ninh & Internet Hàn Quốc (KISA) và Bộ Khoa học & Công nghệ thông tin đã công bố kế hoạch mở rộng chương trình thí điểm blockchain công cộng của họ từ 6 đến 12 dự án và chi khoảng 9 triệu USD để phát triển blockchain trong toàn bộ khu vực công và tư.

Theo Cointelegraph đưa tin hôm 8 tháng 11, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố sẽ đầu tư 35 triệu USD vào ngân sách năm tới để phát triển công nghệ blockchain, tăng gấp ba ngân sách trước đó cho ngành công nghiệp này.

Tuần này, chính phủ Áo đã công bố kế hoạch hỗ trợ một công ty nghiên cứu ung có trụ sở tại Anh sử dụng blockchain để phát hiện bệnh.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here