Dữ liệu hàng tuần mới nhất của Glassnode đã chỉ ra rằng những người nắm giữ Bitcoin dài hạn đang ở mức cao nhất trong nhiều năm, tạo ra nhiều lợi thế cho sự tăng trưởng của BTC sắp tới.

Phân tích đi sâu vào Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB), được sử dụng để xác định độ tuổi của các đồng tiền thống trị các dòng chảy trên chuỗi. Số liệu này có thể được sử dụng để xác định thời điểm bắt đầu quá trình thu lợi nhuận hoặc tích lũy.

Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB) của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Dải độ tuổi khối lượng đã chi tiêu (SVAB) của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Chi tiêu nhất quán của các đồng tiền cũ hơn một tháng bắt đầu vào tháng 11 năm 2020 và kết thúc từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2021. Chỉ số SVAB hiện đã giảm trở lại 2,5% khối lượng hàng ngày kể từ khi tăng đột biến với mức cao nhất mọi thời đại của BTC vào tháng 10.

Điều này có nghĩa là những holder dài hạn đang giảm chi tiêu để tiếp tục bổ sung Bitcoin vào các vị trí của họ chứ không phải rời bỏ thị trường. Điển hình là sự kiện cá voi Bitcoin lớn thứ ba thế giới “bắt đáy” 3.677 BTC chỉ trong 4 ngày được cộng đồng “truy vết” giữa tuần qua.

Đồng thời, tổng nguồn cung do những người bán khống ngắn hạn (STH) đang ở mức thấp nhất trong nhiều năm, dưới 3 triệu BTC, đẩy nguồn cung LTH lên mức kỷ lục trong nhiều năm. Mặc dù những người nắm giữ ngắn hạn đã bán ở đỉnh và phá vỡ ngay cả ở các điểm thấp trong tuần qua, thị trường vẫn chưa trở nên bão hòa quá mức trong việc chốt lời.

Nguồn cung được giữ bởi các nhà nắm giữ Bitcoin ngắn hạn. Nguồn: Glassnode
Nguồn cung được giữ bởi các nhà nắm giữ Bitcoin ngắn hạn. Nguồn: Glassnode

Thông thường, nguồn cung STH thấp là điển hình xảy ra ở cuối chu kỳ các thị trường giá xuống và khởi đầu thị trường tăng giá, sau thời gian dài tích lũy. Việc ghi nhận nguồn cung STH ở mức thấp trong khi giá Bitcoin dao động trong ngưỡng gần 60.000 USD sau khi “lao dốc” đột ngột chạm 56.000 USD là một trường hợp tương đối độc đáo.

Song, Bitcoin (BTC) cũng vừa thực hiện một pha “đi tàu lượn” vì thông tin Chủ tịch Fed được tái bổ nhiệm vào sáng nay. Bên cạnh đó, phân phối giá thực tế UTXO (URPD) cho biết mức giá mà Bitcoin hiện tại đang giao dịch, tức là mỗi thanh hiển thị số lượng BTC hiện có di chuyển lần cuối trong nhóm giá được chỉ định.

Biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO (URPD) của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Biểu đồ phân phối giá thực tế UTXO (URPD) của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Có nhiều cụm giá khác nhau từ nhiều cấp độ quan trọng trong suốt năm 2021, trong đó lớn nhất là 1,9 triệu BTC được chuyển từ 60.000 USD đến 68.000 USD. Nguồn cung trên có thể tạo ra mức kháng cự trong những tuần tới nếu phần lớn các nhà đầu tư tìm cách cắt giảm khoản lỗ của họ.

Thực tế cho thấy bất chấp Bitcoin đã giảm 18% so với mức ATH tại 69.000 USD, việc áp dụng và tích lũy vẫn đang diễn ra. Minh chứng là số lượng địa chỉ BTC với số dư khác 0 đã tăng trưởng lên mức cao nhất lịch sử, vượt qua 38,65 triệu địa chỉ, báo hiệu sự mua vào bắt đầu được hình thành bởi các nhà đầu tư bán lẻ.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here