Báo cáo: Ứng dụng Ethereum lừa đảo xuất hiện trên Google Play

0
1183

Theo The Next Web báo cáo ngày 21 tháng 8, Cửa hàng Google Play của Android gần đây đã trở thành nơi lưu trữ một ứng dụng Ethereum (ETH) lừa đảo.

Lukas Stefanko – nhà nghiên cứu phần mềm độc hại đến từ Slovakia – đã phát hiện một ứng dụng “Ethereum” lừa đảo trên Google Play được chào bán với mức giá 335 euro hoặc khoảng 388 USD.

Trong một tweet ngày 20 tháng 8, nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc mua ứng dụng này “không giống” như mua Ethereum, nó lừa gạt người dùng bằng cách bắt chước altcoin Ethereum gốc.

Tweet của Stefanko cho thấy ứng dụng lừa đảo được mô tả thông qua Google Translate có tên là “chỉ một Ethereum, được phát triển bởi “Google Commerce Ltd” và có hơn 100 lượt cài đặt kể từ lần cập nhật cuối cùng vào tháng 8 năm 2017.

Tên chính chủ của nhà phát triển ứng dụng được Google hỗ trợ trên Cửa hàng Google Play là “Google LLC”. Vào thời điểm thực hiện bài viết này, ứng dụng lừa đảo không còn khả dụng trên Google Play.

Vào ngày 27 tháng 7, Google đã cấm các ứng dụng khai thác tiền mã hóa trên Cửa hàng Google Play của mình, và chỉ cho phép các ứng dụng khai thác từ xa. Theo The Next Web, mặc cho lệnh cấm gần đây, nhiều ứng dụng bất hợp pháp như JSEcoin vẫn xuất hiện trên cửa hàng, lưu ý rằng các nhà phát triển Google có 30 ngày kể từ ngày thay đổi chính sách để tuân thủ.

Đầu tháng 4, Google cũng đã thông báo cấm tất cả các tiện ích mở rộng liên quan đến khai thác tiền mã hóa trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Và vào tháng 3, Google đã nối tiếp động thái của Facebook bằng cách đưa ra lệnh cấm tất cả các quảng cáo liên quan đến tiền mã hóa gây ảnh hưởng lớn tới thị trường.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here