Theo báo cáo được xuất bản bởi Trường Cao đẳng Quản lý Boston vào ngày 20 tháng 5, phân tích gần đây về ICOs đã phát hiện ra rằng nhà đầu tư ICO đạt lợi nhuận trung bình là 82%.

Báo cáo 54 trang, có tiêu đề ‘Hoa tulip kỹ thuật số? Lợi nhuận cho các nhà đầu tư trong ICO đã tìm thấy bằng chứng về việc “đánh giá thấp các ICO sau khi phân tích một bộ dữ liệu của hơn 4.000 ICO được lập kế hoạch và thực hiện. Hầu như tất cả Các ICO được nghiên cứu đã tăng tổng cộng 12 tỷ đô la kể từ tháng 1 năm 2017.

Lợi nhuận trung bình từ giá bán ICO đến giá thị trường niêm yết của ngày đầu tiên trên sàn hối đoái đã cho thấy sự kinh ngạc với 179%, thời gian nắm giữ của nhà đầu tư trung bình chỉ 16 ngày.

Trong trường hợp các tổ chức phát hành không liệt kê các token của họ lên một sàn giao dịch trong vòng 60 ngày, các nhà nghiên cứu đã đưa ra mức âm lợi nhuận lớn (-100%) đối với các token này. Tuy nhiên vẫn thấy rằng các nhà đầu tư tiêu biểu “tăng gần gấp đôi” khoản đầu tư của họ trong các trường hợp như vậy.

Bao gồm cả các kết quả này vào dữ liệu nhóm tài sản tổng thể, lợi nhuận trung bình khi đầu tư vào token được tìm thấy là 82%.

Nhìn chung, báo cáo cho thấy rằng tiền mã hóa “tiếp tục tạo ra lợi nhuận trung bình bất thường”, với những nhà đầu tư nắm giữ token trong khoảng thời gian dài hơn 180 ngày, đạt mức lợi nhuận cao nhất là từ 150% đến 430%. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng:

“Mặc dù theo kết quả của chúng tôi có thể là dấu hiệu của bong bóng, chúng cũng phù hợp với mức bồi thường cao cho rủi ro khi đầu tư vào các nền tảng chưa được chứng minh doanh thu thông qua những lời kêu gọi không kiểm soát […] [Bài viết của chúng tôi] cho thấy rằng những trò gian lận phong phú về số lượng nhưng không quan trọng bằng vốn bị đánh cắp bởi vì các nhà đầu tư đủ khôn ngoan để phát hiện (và không đầu tư vốn) vào chúng. ”

Lịch sử của những trò lừa đảo rồi bỏ trốn trong số các ICO đã thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông gây ảnh hưởng tiêu cực đến mô hình gây quỹ thông qua tiền điện tử phổ biến. Trong chiến dịch gần đây nhằm mục đích giáo dục các nhà đầu tư, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạo một trang web ICO giả được thiết kế để giống với các dự án gian lận.

Tuy nhiên, các thành viên nổi bật của lĩnh vực tiền điện tử tiếp tục ủng hộ nhu cầu về các ICO, cung cấp một phương tiện thuận tiện để tạo sự hỗ trợ cho các dự án mới nổi. Trong tuần này, Hàn Quốc tiết lộ họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm được thực hiện từ tháng 9 năm 2017 đối với các ICO trong nước.

(Theo cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here