Mạng Ethereum vẫn là nền tảng hợp đồng thông minh lớp một được sử dụng rộng rãi nhất trong hệ sinh thái tiền điện tử, nhưng mọi người đều biết về mức phí cao và các vấn đề mạng bị tắc nghẽn trong vài năm qua.

Vào năm 2021, các mạng cạnh tranh như Avalanche và Binance Smart Chain đã cho phép khả năng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM) và điều này đã tạo ra kết quả tích cực cho các nhà đầu tư trong cả hai hệ sinh thái.

Hãy cùng xem xét một số giao thức lớp một hoạt động hàng đầu vào quý 4 năm 2021 và điều tra xem quan hệ đối tác, đầu tư từ tài chính truyền thống và các phát triển giao thức có thể mang lại lợi ích như thế nào cho mỗi dự án vào năm 2022.

ALGORAND

Algorand (ALGO) là một mạng lưới blockchain lớp một bằng chứng cổ phần (PoS) thuần túy được thiết kế để tự duy trì và có khả năng mở rộng cao, do đó làm cho nó có khả năng xử lý lượng giao dịch lớn với chi phí tối thiểu.

Trong Q4, giao thức đã khởi chạy Máy ảo Algorand cho phép các ứng dụng phi tập trung (DApps), có nghĩa là các dự án DeFi và NFT giờ đây có thể hoạt động trên mạng.

Tether (USDT) và USD Coin (USDC) trước đây đã ra mắt trên mạng, do đó, việc tích hợp chúng vào các nền tảng DeFi mới tương đối dễ dàng, cho phép tăng tính thanh khoản nhanh chóng. Việc ra mắt Quỹ Viridis trị giá 150 triệu ALGO của Algorand Foundation cũng được thiết kế để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái DeFi trên mạng.

Dự án cũng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tổ chức và một khoản tiền mặt lớn đến từ Borderless Capital, người đã tung ra quỹ 500 triệu USD để giúp phát triển DApps trên Algorand. Hivemind Capital Partners cũng đã chọn giao thức này làm đối tác công nghệ đầu tiên của mình.

Vào tháng 10, Algorand đã tung ra các tính năng quản trị cho phép các chủ sở hữu ALGO có tiếng nói trong sự phát triển trong tương lai của giao thức.

Biểu đồ 1 ngày ALGO/USDT. Nguồn: TradingView

Vào ngày 18 tháng 11, 21Shares đã công bố ra mắt sản phẩm ETF Algorand được hỗ trợ về mặt vật lý, giúp khơi dậy một đợt tăng giá của ALGO lên mức cao nhất hàng năm là 2,99 USD.

TEZOS

Tezos (XTZ) là một blockchain bằng chứng cổ phần linh hoạt được thiết kế để phát triển theo thời gian mà không cần trải qua các hardfork. Trong Q4, các tổ chức tài chính truyền thống như Arab Bank Switzerland đã hợp tác với giao thức để khởi chạy các dịch vụ đặt cược, giao dịch và lưu ký cho token XTZ gốc của dự án.

Vào ngày 7 tháng 12, dự án đã gây chú ý sau khi mở rộng hệ sinh thái NFT bằng cách hợp tác với Ubisoft, một công ty game lớn. Nền tảng Ubisoft Quartz sử dụng blockchain Tezos và người chơi Ghost Recon: Breakpoint sẽ có thể mua và giao dịch NFT dành riêng cho trò chơi trên thị trường.

Vào ngày 15 tháng 12, Rarible, một thị trường NFT phổ biến, cũng đã thông báo về việc tích hợp blockchain Tezos vào hệ sinh thái của nó. Điều này có nghĩa là người dùng Rarible có thể mua, bán và giao dịch Tezos NFT trong một môi trường rẻ hơn nhiều so với thị trường dựa trên Ether của Rarible.

Một phần lý do khiến sự chú ý ngày càng tăng đối với blockchain Tezos là hiệu quả năng lượng của mạng lưới trong một thế giới ngày càng tập trung vào tính bền vững của môi trường.

Theo một báo cáo về lượng khí thải carbon gần đây từ PricewaterhouseCoopers Advisory SAS, mạng lưới Tezos đã chứng kiến ​​mức hiệu quả năng lượng tăng 70% vào năm 2021, với mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của nó hiện nay ước tính gần bằng lượng khí thải carbon của chỉ 17 người.

Biểu đồ 1 ngày XTZ / USDT. Nguồn: TradingView

Tại thời điểm viết bài, XTZ đang giao dịch ở mức giá 4,34 USD sau khi đạt mức cao nhất hàng năm là 9,17 USD vào ngày 3 tháng 10.

ELROND

Elrond (EGLD) là một nền tảng blockchain dành cho các ứng dụng phân tán và các doanh nghiệp có mục tiêu trở thành hệ sinh thái công nghệ cho “internet mới”.

Theo trang web của dự án, mạng sử dụng công nghệ sharding để cho phép xử lý 15.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với chi phí giao dịch trung bình là 0,001 USD.

Đợt tăng giá cuối năm được thấy trong token EGLD gốc của giao thức diễn ra sau khi ra mắt chương trình khuyến khích thanh khoản trị giá 1,29 tỷ USD bởi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Maiar.

Biểu đồ 1 ngày của EGLD/USDT. Nguồn: TradingView

Trước khi ra mắt chương trình thanh khoản, giá của EGLD đã tăng lên nhờ việc sử dụng nó như một hình thức thanh toán kỹ thuật số ngày càng tăng, bao gồm cả việc hợp tác với lễ hội âm nhạc Romania Untold, nơi đã thông báo rằng có thể mua vé cho lễ hội năm 2021 bằng EGLD.

( Nguồn: caphebitcoin.org)

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtube.com/c/AECRYPTO

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here