Andre Cronje giới thiệu fUSD v2 và giải pháp thanh lý nợ tồn đọng

Sau một thời gian đánh tiếng và quay trở lại với DeFi, Andre Cronje vừa có những động thái mới trên Fantom, lần này là giải pháp thanh lý và giải quyết nợ tồn đọng với stablecoin fUSD.

Trên trang Twitter của mình, Andre Cronje đã đăng tải bài blog lí giải về cách thanh lý các khoản vay tồn đọng với fUSD đồng thời công bố giao diện để người dùng migrate (dịch chuyển) sang nền tảng mới.

fUSD migration & liquidations https://t.co/vj4UAagaoX

— Andre Cronje (@AndreCronjeTech) January 29, 2023

Phiên bản fUSD v2 được Andre giới thiệu có vai trò là nền tảng tạo ra nguồn doanh thu lẫn những lợi ích luân chuyển thanh khoản cho hệ sinh thái Fantom.

“Chúng tôi muốn mang lại cho builder, đối tác và người dùng một hệ thống thân thiện và dễ ước lượng hơn về mặt chi phí. Việc dịch chuyển lên v2 sẽ mang lại một giải pháp dễ tính toán hơn và tạo nền tảng cho nhiều sản phẩm mang tính hệ thống” – Andre Cronje cho biết trong bài đăng.

Tiếp đó, nhà phát triển này cho biết toàn bộ khoản vay với fUSD v1 có tài sản thế chấp là FTM và sFTM sẽ được thanh lý, đồng thời token đại diện sẽ được unstake và phần thưởng sẽ được claim song song.

Một giao diện để swap từ DAI sang fUSD nhằm phục vụ cho quá trình hoàn trả nợ cũng được đội ngũ Fantom triển khai.

Thay đổi này phần nào đó bị cộng đồng người dùng phản đối, khi nó mang lại bất tiện cho một vài holder nắm giữ sFTM và đang thực hiện khoản vay. Trước đó, fUSD cũng gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến nợ xấu khiến stablecoin này có lúc depeg về vùng 0,6 USD.

> Xem thêm: fUSD, nợ xấu trên Scream và sự trở lại của Andre Cronje?

Bước đi xử lý những tồn đọng của phiên bản fUSD v1 cho thấy Andre và đội ngũ Fantom đang muốn đặt những viên gạch, xây dựng hệ sinh thái xoay quanh stablecoin này.

Trước đó, một nền tảng lending là Aave cũng đã có những đề xuất xử lý nợ xấu tồn đọng trên nền tảng sau sự cố liên quan đến token CRV.

AIP 146 was executed, allowing the clearing of the remaining CRV excess debt balance of the Aave protocol.

Protocol leaves on the table a few weeks of profits, but users have lost zero $ & we can jump into V3 Friday which removes these risks from a clean state.

Onward! pic.twitter.com/G2JzyPPl2U

— Marc Zeller 👻 💜 🦇🔊 (@lemiscate) January 25, 2023

Từ những cập nhật gần đây, có thể thấy thị trường DeFi đang trong giai đoạn “deleverage” – giảm đòn bẩy và xử lý các khoản nợ tồn đọng trong quá khứ. Đây có thể là giai đoạn đánh dấu một sự chuyển đổi mới, với nhiều giải pháp đáng chú ý liên quan đến tín dụng trong thời gian tới, đặc biệt là trong mảng stablecoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Sau một thời gian đánh tiếng và quay trở lại với DeFi, Andre Cronje vừa có những động thái mới…

Sáng 29/12, sàn XT. com bất ngờ thông báo niêm yết (listing) đồng Pi (Pi Network). Đây là nền tảng…

Cộng đồng tiền điện tử Việt Nam những ngày qua vô cùng xôn xao trước một loại tiền điện tử…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here