Alibaba, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất thế giới, cho biết sẽ ngừng việc bán thiết bị khai thác tiền mã hoá trên nền tảng của mình kể từ ngày 08/10 năm nay.

Alibaba sẽ chặn việc bán thiết bị khai thác tiền mã hoá kể từ tháng 10

Ngay sau tin tức pool đào ETH lớn nhất tại Trung Quốc đóng cửa, ngành công nghiệp khai thác tiền mã hoá tiếp tục đón nhận thêm một tin không vui khác. Đó là việc Alibaba thông báo sẽ tạm ngừng kinh doanh thiết bị “đào coin” kể từ 08/10.

Thông báo này được Alibaba đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang ngày càng tăng cường sức ép đối với toàn thị trường tiền mã hoá. Điển hình chính là lời tuyên bố đanh thép mọi giao dịch tiền mã hoá là bất hợp pháp của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) vào ngày 24/09 vừa qua. 

Trong thông cáo báo chí của mình, Alibaba đã trích dẫn các tuyên bố gần đây của PBoC và một số cơ quan giám sát khác trong nước về việc tái đàn áp các hoạt động tiền mã hoá:

“Đánh giá kỹ lưỡng hơn, có tính đến sự bất ổn của luật và quy định về tiền ảo và các sản phẩm có liên quan trên các thị trường quốc tế khác nhau, Alibaba.com sẽ cấm bán các công cụ khai thác tiền ảo bên cạnh việc cấm bán các loại tiền ảo, chẳng hạn như Bitcoin, Litecoin, BeaoCoin, QuarkCoin và Ethereum. Các hoạt động sẽ bị tạm dừng gồm:

1) Phần cứng và phần mềm được sử dụng để lấy tiền ảo như máy đào Bitcoin;

2) Hướng dẫn, chiến lược và phần mềm để lấy tiền ảo, chẳng hạn như hướng dẫn về khai thác”

Theo đó, gã khổng lồ thương mại điện tử Alibaba sẽ đóng cửa hai danh mục bán hàng liên quan đến hoạt động khai thác tiền mã hoá. Có thể nói động thái này thể hiện sự quyết liệt, cứng rắn của chính quyền Trung Quốc trong việc trấn áp ngành công nghiệp này. 

Trước tình hình này, các sàn giao dịch lớn như Binance, Huobi cũng đã hạn chế quyền truy cập của người dân sống tại Trung Quốc. Riêng Huobi tuyên bố sẽ cấm người dân tại quốc gia này đăng ký mở tài khoản mới cũng như sẽ chính thức rời bỏ Trung Quốc hoàn toàn vào cuối năm nay.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here