Cuộc đấu giá Parachain của Polkadot chứng kiến 3.5 tỷ đô DOT được kêu gọi từ 10 dự án đầy hứa hẹn. Và Acala đã vượt qua Moonbeam dành vị trí đầu tiên.

Khe Polkadot parachain đầu tiên đã được giành bởi nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Acala sau nhiều ngày tranh giành vị trí đầu tiên với Moonbeam, một lớp tương thích Ethereum.

Người chiến thắng được quyết định bởi quá trình đấu giá nến, chọn ngẫu nhiên một khối trong bảy ngày qua, tại thời điểm đó Acala đang dẫn đầu.

Thật khó để theo dõi bao nhiêu lần hai dự án hoán đổi vị trí đầu tiên trong suốt quá trình, và kết quả là 10 dự án đầy hứa hẹn đầu tiên thu về gần 3,5 tỷ đô la DOT cộng đồng.

Khi các khoản đóng góp cho cuộc đấu giá kết thúc, vào trưa thứ Năm theo giờ Châu Âu, Moonbeam đã thu được nhiều nhất từ cộng đồng của mình, hơn 1,36 tỷ đô la. Tuy nhiên, Acala đã dẫn trước trong 63% thời gian quá trình đầu giá, do đó nắm cơ hội tốt nhất để đảm bảo vị trí chiến thắng, mặc dù chỉ thu về 1,30 tỷ đô la. Acala đã huy động vốn của mình từ 81.000 ví.

Tính kịch tính cao (và lưu lượng truy cập lớn) càng xác thực quy trình đấu giá nến, một hình thức bán hàng được thiết kế để ngăn chặn việc đấu giá phút cuối phiên, Gavin Wood, người sáng tạo Polkadot cho biết.

“Có sự cạnh tranh thực sự và đây thực sự là những gì chúng tôi muốn xảy ra ở cuộc đấu giá,” Wood nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Đó là điều sẽ không bao giờ thực sự xảy ra trong một cuộc đấu giá truyền thống, nơi họ sẽ im lặng và ra giá thấp, cho đến khi kết thúc, và sau đó họ sẽ tung ra mọi thứ họ có vào những phút cuối của cuối.”

Wood chỉ ra rằng mặc dù có một chút “hào quang” về việc trở thành người chiến thắng trong cuộc đấu giá đầu tiên, ở mức độ kỹ thuật, điều đó không có gì khác biệt vì tất cả các parachains sẽ được kích hoạt cùng một lúc.

Đợt mở bán gồm 5 parachains Polkadot này sẽ được bán đấu giá vào giữa tháng 12 và sau đó tất cả các dự án sẽ hoạt động đồng thời vào ngày 17 tháng 12. Điều này đặc biệt khác với các cuộc đấu giá parachain của Polkadot trong “Canary Network” Kusama vào đầu năm nay. Khi đó, parachain đầu tiên đã được dự án chị em của Acala là Kurara giành được, có nghĩa là dự án đó có thể đi vào hoạt động đầu tiên.

Phiên đấu giá đã tiết lộ một số thông tin chi tiết thú vị về dữ liệu. Ví dụ: một người tham gia duy nhất chiếm khoảng 40% tất cả các khoản đóng góp Polkadot, theo SubQuery – dịch vụ lập chỉ mục dữ liệu Polkadot. Các nhà lãnh đạo dự án cho biết các sàn giao dịch lớn tham gia vào quá trình crowdloan dường như đã nhóm những người dùng cá nhân vào một ví trung tâm, từ đó chiếm phần trăm lớn trong khối lượng đóng góp.

THEO DÕI THÊM VỀ CHÚNG TÔI:

ZALO: https://zalo.me/g/sifuzb779

TELEGRAM: https://t.me/premium_system

YOUTUBE: https://youtu.be/S5xs8bZIT2o

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here