Sau vụ tấn công thao túng Curve (CRV) khiến giao thức gánh “nợ xấu” 1,6 triệu USD, Aave đã tạm ngừng cho vay 17 đồng token trên Ethereum.

Nền tảng lending DeFi Aave (AAVE) đã tạm ngừng hoạt động cho vay 17 đồng token trên Ethereum để bảo vệ mình khỏi nguy cơ gánh thêm nợ xấu.

Cụ thể, vì thanh khoản yếu, cộng đồng Aave đã bỏ phiếu và thông qua đề xuất tạm ngừng cho vay 12 token ERC-20 gồm: yearn.finance (YFI), Curve (CRV), 0x (ZRX), Decentraland (MANA), 1inch (1INCH), Basic Attention Token (BAT), Ampleforth (AMPL), DeFi Pulse Index, renFIL, Maker (MKR), Enjin (ENJ), xSUSHI và 5 stablecoin: sUSD, GUSD, RAI, USDP và LUSD.

Trong quãng thời gian đình chỉ, người dùng Aave sẽ không thể nạp cũng như vay các tài sản trên thông qua giao thức.

Đề xuất trên được thông qua một cách hết sức nhanh chóng sau vụ tấn công vào Aave hồi tuần trước. Như đã được Coin68 tường thuật, một nhân vật “tai tiếng” trong giới DeFi đã vay một lượng 92 triệu token CRV từ Aave (trị giá 57 triệu USD) rồi xả số token này lên sàn, khiến giá CRV dump mạnh vì thanh khoản CRV thấp. Tuy nhiên, giá CRV sau đó phục hồi mạnh mẽ, khiến nhân vật này bị thanh lý lệnh vay và làm Aave chịu khoản “nợ xấu” 1,6 triệu USD.

Mặc dù Aave cho rằng dự án vẫn đủ tiền để khắc phục những khoản nợ xấu như vậy, tuy nhiên cộng đồng Aave muốn ngăn chặn những sự cố tương tự xảy ra với những đồng token có thanh khoản kém.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật những tin tức nhanh nhất về lĩnh vực DeFi tại kênh thông báo của Cộng đồng Fomo Sapiens!

Sau vụ tấn công thao túng Curve (CRV) khiến giao thức gánh “nợ xấu” 1,6 triệu USD, Aave đã tạm…

Những căng thẳng giữa Binance và FTX bất ngờ “bùng phát” vào khuya ngày 06/11, khiến giá token FTT dump…

Thời gian gần đây, dự án Aptos đang thu hút nhiều nhà đầu tư mà Pontem Network là một trong…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here