Khảo sát của Fundstrat: 54% nhà đầu tư tổ chức nghĩ rằng giá Bitcoin đã chạm ‘đáy’

0
750

Theo một cuộc khảo sát gần đây của Fundstrat Global Advisors, các tổ chức có vẻ lạc quan hơn về Bitcoin (BTC) so với các thành viên của cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter. Tom Lee – người đứng đầu nghiên cứu tại Fundstrat – đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC ngày 4 tháng 10.

Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát riêng tư 25 tổ chức, cũng như 9.500 câu trả lời cho cuộc thăm dò ý kiến công khai trên Twitter được tiến hành vào ngày 30 tháng 9, có tới 54% trong số các tổ chức được hỏi lạc quan về tiền mã hóa, cho rằng Bitcoin đã đạt mức giá thấp nhất trong năm nay.

Các tổ chức cũng lạc quan về tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của Bitcoin. 57% những người được khảo sát đã nói rằng giá của Bitcoin sẽ đạt đến bất cứ mức nào trong phạm vi từ 15.000 USD đến “mặt trăng” vào cuối năm 2019.

Ngược lại, cộng đồng tiền mã hóa trên Twitter dường như ít lạc quan hơn về Bitcoin. 66% người trả lời cuộc thăm dò trên Twitter của Tom Lee đã nói rằng Bitcoin vẫn có thể giảm thấp hơn so với hiện tại. Chỉ có 40% đồng ý rằng Bitcoin có khả năng đạt 15.000 USD vào cuối năm 2019.

Vào ngày 1 tháng 10, Bloomberg báo cáo rằng các nhà đầu tư tổ chức đã thay thế các nhà đầu tư bán lẻ nổi tiếng để trở thành những người chơi lớn nhất trong giao dịch tiền mã hóa. Các nhà đầu tư truyền thống (chẳng hạn như các quỹ phòng hộ) được cho là đang tham gia nhiều hơn vào thị trường crypto thông qua các giao dịch OTC (giao dịch vòng ngoài).

Tom Lee gần đây đã đưa ra một dự đoán lạc quan khác về Ethereum (ETH). Nói chuyện với Bloomberg, Lee đã nói rằng Ethereum sắp sửa nhìn thấy một “xu hướng đảo chiều và sự bùng nổ mạnh mẽ”, có thể lên tới 1.900 USD cho mỗi ETH vào cuối năm 2018.

Ngược lại, Mike Novogratz – CEO của công ty đầu tư tiền mã hóa Galaxy Digital Capital Management – hôm qua đã hủy bỏ dự đoán trước đó rằng Bitcoin sẽ đạt 45.000 USD vào tháng 11/2018. Bây giờ, ông thậm chí không mong đợi Bitcoin phá vỡ ngưỡng 9.000 USD trong năm 2018.

(Theo Cointelegraph.com)

Biên dịch bởi tienmahoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here